สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ให้โอวาทพร้อมมอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจนักมวยและสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ พร้อมกำชับทุกคนชกให้ใสสะอาดและมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เชื่อว่าน่าจะทำได้ 5 เหรียญทอง ตามเป้าหมายที่สมาคมฯวาง

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ให้โอวาทพร้อมมอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจนักมวยและสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม จำนวน 200,000บาท แบ่งสต๊าฟโค้ชและนักกีฬา 20 ราย คนละ 10,000บาท พร้อมกำชับทุกคนชกให้ใสสะอาดและมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้ อภัย เชื่อว่าน่าจะทำได้5เหรียญทอง ตามเป้าหมายที่สมาคมฯวาง

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11พ.ค. ที่สมาคมลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ถนนแจ้งวัฒนะ นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธานที่ปรึกษาสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เดินทางมาให้โอวาทนักกีฬามวยสากลชาย-หญิงชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม โดยมี พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฯ เป็นประธานกล่าวรายงาน พร้อมด้วย นายวินัย รอดจ่าย เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย  พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกฯรองเลขาธิการสมาคมฯ 

“ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกท่านที่ไปแข่งในนามทีมชาติไทย ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และ แข่งขันด้วยพลังกายพลังใจที่ดี ขอให้ทุกคน ทำแข่งขันอย่างใสสะอาด ยุติธรรม รู้แพ้ รู้ชนะและ รู้อภัย เชื่อว่าน่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และเอาเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้มากที่สุด” นายสุชัย กล่าว

สำหรับทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยมี ตะวัน มุ่งพิงกลาง เป็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ช และ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักชกจอมเก๋าทีมชาติที่ผันตัวเป็นโค้ชนำลูกทีมไปสู้ศึกครั้งนี้ ถือเป็นรายการแรกที่ฉัตร์ชัยเดชา คุมทีมอย่างเป็นทางการ ขณะที่ทีมหญิงมี พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ และ สายลม อาดี เป็นสต๊าฟโค้ชคุมทีม

“ตอนนี้ สภาพขวัญและกำลังใจ รวมถึงสภาพร่างกายของนักมวย ถือว่าสมบูรณ์อย่างมาก ไม่มีนักกีฬาคนใดบาดเจ็บ คู่แข่งที่น่ากลัวยังเป็นเวียดนามและ ฟิลิปปินส์  ที่จะเบียดแย่งเหรียญกับทีมไทย ส่วนตัวได้กำชับให้นักกีฬาทุกคนไม่ประมาทคู่ต่อสู้ และขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด สุดท้ายฝากให้พี่น้องแฟนมวยชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์นักชกทีมชาติไทยด้วย เชื่อว่าจะไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังแน่นอน” "โค้ชอ้วน" ตะวัน หวังพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย กล่าว

ทั้งนี้สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งทีมกำปั้นชายลงแข่งขัน ซีเกมส์ 6 รุ่นคือ รุ่น 52กก. ธนรัฐ แสงเพชร , รุ่น 63กก.สมชาย วงษ์สุวรรณ , รุ่น 69กก. บรรจง สินศิริ , รุ่น 75กก. พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน , รุ่น 81กก. อนวัช ถองกระโทก และ รุ่น 91กก. จักรพงศ์ ยมโคตร ส่วนนักมวยหญิง 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51กก. นิลดา มีคุณ , รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ , รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี และรุ่น 69กก. ใบสน มณีก้อน

สำหรับมวยสากลทีมชาติไทย จะเดินทางไปแข่งขันในวันที่ 13 พ.ค.นี้ โดยลงแข่งขันรอบแรก วันที่ 16 พ.ค.ที่เวทีมวยชั่วคราวบั๊กนิญ ยิมเนเซี่ยม ชานเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม