บรรดาแฟนบอลทางโลกออนไลน์เชื่อว่า หลุยส์ ดิอาซ มีปัญหากับเพื่อนร่วมทีมอย่างโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ระหว่างเกมที่ทัพหงส์แดงเปิดรังแอนฟิลด์เสมอกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

           แฟนๆ ลิเวอร์พูลคิดว่า หลุยส์ ดิอาซ มีปัญหากับโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ในเกมที่พวกเขาเปิดรังแอนฟิลด์รับการมาเยือนของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในเกมนั้นดาวเตะจากแดนฟาโรห์เสียโอกาสงามๆ หลายครั้งในจังหวะที่เขาควรจะส่งบอลให้ดาวเตะทีมชาติโคลอมเบียมากกว่า ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงความหวังแชมป์ลีกของหงส์แดงโดยที่ดิอาซเป็นคนที่ช่วยเซฟแต้มสำคัญให้ฝั่งเจ้าถิ่นในเกมที่เสมอกันไป 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา

          คลิปที่อดีตนักเตะโรม่าและเชลซีเพิกเฉยต่อดิอาซถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์ โดยจะเห็นว่ามีโอกาสงามๆ อย่างน้อย 4 ครั้งที่ซาลาห์ควรจะส่งบอลให้เพื่อนร่วมทีม และเราจะได้เห็นความผิดหวังของดิอาซชัดเจนในทุกๆ จังหวะดังกล่าว แน่นอนว่างานนี้ก็ไม่รอดพ้นสายตาของแฟนๆ ลิเวอร์พูลที่ต่างพากันเผยทฤษฎีหรือแนวคิดของตัวเองในทำนองที่ว่านักเตะทั้งสองเล่นไม่เข้าขากัน โดยเสียงวิจารณ์ส่วนใหญ่ตกไปที่ซาลาห์

           ความคิดเห็นดังกล่าวก็อย่างเช่น "ดิอาซ ทนเขาไม่ไหวแล้ว 555555555", “ฉันรักซาลาห์มากขนาดไหน ก็อยากให้หยุดทำตัวประหนึ่งว่าเขาเหนือกว่าและจ่ายบอลนั้นไปมากเท่านั้น เขาต้องแก้ไขปัญหานี้ก่อนเกมกับมาดริดไม่งั้นเราก็จะแพ้อีก”, "ขายเขา (ซาลาห์) ไปซะ เราไม่ควรมีนักเตะที่มีอีโก้มากขนาดนั้นในลิเวอร์พูล", "ฉันรู้ว่าฉันไม่ใช่คนเดียวที่สังเกตเห็น"

           "บอกตามตรงนะ นี่มันปี 2022 แล้ว ซาลาห์ยังทำตัวเหมือนลอฟเรนผู้โอหังที่อวดอ้างตัวอย่างถือดีแล้วต่อมาฟอร์มการเล่นก็ตกต่ำลงเช่นกัน การที่เขาบอกว่า 'ผมไปถึงเป้าหมายในเรื่องการแอสซิสต์และตอนนี้กำลังมีเป้าหมายในการทำประตู' ทำให้เกิดฝันร้าย" แม้แต่แฟนบอลของสโมสรอื่นๆ ก็ดูเหมือนจะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการที่ซาลาห์ไม่เต็มใจที่จะจ่ายบอลให้ดิอาซ โดยมีคนนึงที่ชี้ว่า "ถึงแม้จะเป็นคนนอก ผมก็เคยสังเกตเรื่องนี้มาเหมือนกันนะ ผมไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องของความอิจฉาหรือเปล่าแต่ซาลาห์ไม่ค่อยส่งบอลให้ดิอาซเลยอ่ะ”

           ดิอาซวัย 25 ทำได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ย้ายมาจากปอร์โต้ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์เมื่อเดือนมกราคม เขายิงได้ 5 ประตูกับอีก 3 แอสซิสต์ในการลงเล่น 21 นัดรวมทุกรายการ ตรงกันข้าม ซาลาห์ ที่ประสบปัญหามาตั้งแต่ดาวเตะจากอเมริกาใต้ย้ายเข้ามา โดยหลังจากเริ่มต้นฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม กองหน้าชาวอียิปต์คนนี้ทำได้เพียง 7 ประตูกับอีก 6 แอสซิสต์ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม