โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาพูดถึงข่าวลือเรื่องที่ว่าเขาทะเลาะกับมาร์กอส อลอนโซ่ ในช่วงพักครึ่งระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก ที่ทีมของเขาเสมอกับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

          โธมัส ทูเคิล ได้ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่าเขาทะเลาะกับมาร์กอส อลอนโซ่ ในช่วงพักครึ่งระหว่างเกมที่เชลซีเสมอกับวูล์ฟส์ 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา พร้อมกล่าวว่า ปัญหาต่างๆ ระหว่างพวกเขานั้น 'คลี่คลายลงแล้ว' ทั้งนี้ทัพสิงโตน้ำเงินคราม ขึ้นนำไปถึงสองประตูในเกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ แต่พวกเขากลับโดนตามตีเสมอในนาทีที่ 97 จากประตูของคอเนอร์ โคอาดี้ และเสี่ยงที่จะเสียอันดับสามในตารางพรีเมียร์ ลีก เมื่ออาร์เซนอลจี้ติดมาเหลือแค่แต้มเดียว

          อลอนโซ่ถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งซึ่งตอนนั้นเกมยังเสมอกันอยู่ 0-0 ซึ่งแฟนๆ ได้เห็นการทะเลาะกันเล็กน้อยระหว่างแบ็คซ้ายรายนี้กับทูเคิลก่อนช่วงพัก ดาวเตะชาวสเปนเล่นประมาทจนทำบอลเสียอย่างไม่น่าให้อภัยและไม่กระตือรือร้นที่จะไล่เอาบอลคืนทำให้มีเสียงตะโกนต่อว่าจากซุ้มม้านั่งสำรอง ซึ่งอลอนโซ่ก็แสดงท่าทีโกรธและเถียงกลับไป เขาไม่ได้กลับไปที่สนามในช่วงครึ่งหลังและมีเสียงร่ำลือทางโซเชียล มีเดีย ว่า เขามีปัญหาขัดแย้งกับทูเคิลในห้องแต่งตัวในช่วงพักครึ่ง

          อย่างไรก็ตาม ทูเคิลปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าวที่ว่าเขาทะเลาะกับลูกทีมพร้อมกล่าวว่าไม่มีความขัดแย้งที่รุนแรงในช่วงพักครึ่ง แม้เขาจะมองว่าการเล่นของอลอนโซ่นั้นอาจจะขาดวินัยไปบ้าง โดยเมื่อถูกถามว่าการทะเลาะกันดังกล่าวจะหยุดก่อนที่มันจะบานปลายและจะไม่ส่งผลกระทบยืดเยื้อหรือไม่ ทูเคิลตอบว่า: "ใช่ แน่นอน มันเริ่มต้นและสิ้นสุดในครึ่งแรกและไม่ยืดเยื้อต่อจากช่วงครึ่งแรกและไม่มีอะไรอื่นอีก" “มันไม่ได้ดำเนินต่อในช่วงพักครึ่งและทุกอย่างก็คลี่คลาย มันเป็นแบบนั้น" 

          ทูเคิล เผยเป็นนัยถึงสาเหตุที่ทำให้เขาหงุดหงุดอลอนโซ่หลังจากเสียการครองบอลในแดนหน้าว่า "พลังงานที่เราใส่เข้าไปนั้นเกือบจะสูงเกินไปในบางสถานการณ์ที่เราโจมตีด้วยกองหลัง เราอยู่สูงมากในสนาม และปล่อยให้พื้นที่เปิดโล่งสำหรับการโต้กลับ" เขากล่าวเสริม "เราเสี่ยงมากเกินไปในโครงสร้างของเรา และเราไม่มีระเบียบวินัยเพียงพอในโครงสร้างของเรา เพราะวิธีการนี้เราต้องบุกหนักมากและเสี่ยงมากๆ และภายใต้โครงสร้างที่เราใช้นี้เราเสี่ยงมากเกินไป ดังนั้นการจัดการเกมและการจัดการสถานการณ์ของเราต้องดีกว่าเดิม"

          เดิมทีผู้เล่นของเชลซีจะได้พักในวันอาทิตย์ แต่ทูเคิลเรียกพวกเขามาที่ค็อบแฮมหลังจากทำได้อย่างน่าผิดหวังในเกมกับวูล์ฟส์ แม้ว่าเขาจะยืนยันว่าสิ่งนี้ไม่ได้ทำเพื่อลงโทษหรือทำให้มีการฝึกซ้อมเพิ่มเติมสำหรับผู้เล่นของเขา  "เราเข้ามาซ้อม เราวางแผนว่าจะเป็นวันหยุดแต่หลังจากความผิดหวังดังกล่าว เราไม่ได้ลงโทษพวกเขาด้วยซ้ำ ปกติมันเป็นวันหยุดและแน่นอนว่าบางคนอาจรู้สึกเหมือนเป็นการลงโทษ แต่มันไม่ใช่ เพราะช่วงเวลานี้ไม่ใช่เวลาสำหรับวันหยุด" “ผมอธิบายให้พวกเขาฟังว่า มันดีกว่าที่จะอยู่ด้วยกันและพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้มากกว่าจะปล่อยให้ทุกคนคิดไปเองในส่วนของเขา ทุกคนมีความจริงเป็นของตัวเอง และมันเสี่ยงที่จะแตกแยกมากกว่าการที่จะมาอยู่ที่นี่" “ดังนั้นเราก็เลยมาซ้อมเบาๆ ที่นี่ เราวิ่งด้วยกันและใช้เวลาร่วมกัน พูดคุยถึงเรื่องต่างๆ และวิธีการที่เราจะใช้ในวันต่อๆ ไป"

          “นั่นคือเหตุผลที่เราพาทุกคนมารวมกัน เพื่อจะมีโอกาสได้อยู่ด้วยกัน และผู้เล่นจำนวนมากได้เป็นกำลังใจให้ทีมยู-23 ในอีกสนามหนึ่ง ซึ่งมันดีมากที่ได้เห็น และจริงๆ แล้วมันแสดงให้เห็นว่าเราเป็นอย่างไร กลุ่มผู้เล่นที่ให้การสนับสนุนกันและเปิดใจกว้างต่อกันและนั่นคือสิ่งที่รู้สึกในวันอาทิตย์และนั่นคือสิ่งที่เป็นเมื่อเช้าวันอาทิตย์ “ไม่ใช่การลงโทษพวกเขาหรือมาโชว์คลิปการเล่นผิดพลาดทั้งหมดหรือพฤติกรรมที่พวกเขาสามารถทำได้ดีขึ้น ไม่มีสิ่งนั้น มันเป็นเพียงการมาอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่การแบ่งแยกเป็นกลุ่มๆ และอยู่ห่างกันในวันหยุด"