ไล่ล่าแชมป์ด้วยกันต่อ "กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ต่อสัญญา "เจ้าเฟย" ศิวกรณ์ เตียตกระกูล กลองกลางคัวเก่งดีกรีทีมชาติไทย ออกไป 5 ปี ยัน 2027

หลังจากจบในศึกฟุตบอล รีโว่ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 ที่ "กว่างโซ้งมหาภัย "ลีโอเชียงราย ยูไนเต็ด" ออกไปเยือนเอาชนะ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ ในนัดสุดท้าย วันที่ 4 พษฤภาคม 2565 ทำให้ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด จบอันดับ 5 ในฤดูกาลล่าสุด อดไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชีย แต่ก็ยังเดินหน้าต่อเพื่อคว้าความสำเร็จสำหรับฤดูกาลถัดไป 2022-23 

ล่าสุด ปวิศรัฐฐ์ ติยะไฟรัช ประธานบริหารของ "ทัพกว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด และ บอร์ดบริหาร ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับบใหม่ กับนักเตะตัวหลักดีกรีทีมชาติไทยชุดใหญ่ผู้เป็นที่รักของแฟนบอลเชียงราย อย่าง ศิวกรณ์ เตียตกระกูล ออกไปอีก 5 ปี ถึงปี 2027

ทาง ประธานฮาย กล่าวว่า ในวันนี้ที่เกิดสัญญาฉบับใหม่ขึ้นมา ต้องบอกว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ได้ยากเลย เพราะว่าเกิดจากการพูดคุยกันระหว่างนักเตะแล้วก็ครอบครัวเอง นักเตะก็อยู่กับเรามา 6 ปีแล้ว และมีความตั้งใจอยู่แล้วว่าจะอยู่กันไปยาวๆ มีเป้าหมายร่วมกันคือเราจะต้องคว้าแชมป์ร่วมกันต่อไปเรื่อยๆ จึงเป็นที่มาของการเซ็นสัญญาในวันนี้ ต่อไปอีก 5 ปี 

ทางฝั่งของคุณพ่อของเฟย เปิดเผยว่า เฟยเค้าอยู่ที่นี้ก็มีความสุข ผมก็เลยอยากสนับสนุนให้เจ้าตัวอยู่ต่อ สำหรับความรู้สึกในสัญญาฉบับนี้แตกต่างจากฉบับแรกที่ในเวลานั้นค่อนข้าง จะตื่นเต้น เพราะเดินทางมาไกลบ้าน แต่พอมาอยู่กีบทีมเชียงราย แล้วค่อนข้างอบอุ่น มีความสุขตั้งใจจะให้ เฟย เองแขวนสตั๊ดที่นี่เลย

ด้าน "เจ้าเฟย" ศิวกรณ์" กล่าวว่า ในสัญญาฉบับนี้ผมเองรู้สึกกดดันนิดหน่อย อยู่ที่นี่มีความสำเร็จ แต่ก็อยากประสบความสำเร็จร่วมกับทีมไปเรื่อยๆ ส่วนเป้าหมายของผมในทีมคือพยายามคว้าถ้วยแชมป์ให้ได้มากที่สุด และ อยากช่วยทีมพัฒนาร่วมปั้นเด็กอะคาเดมี่ เชียงราย ยูไนเต็ด ให้มีโอกาสลงเล่นร่วมกับทีมครับ 

สำหรับผู้เล่นกองกลางคนเก่งหมายเลข 10 ของทัพ "กว่างโซ้งมหาภัย" ย้ายมาร่วมทีม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาล 2017 จาก บีอีซี เทโรศาสน แจ้งเกิดจากตำแหน่งกลองกลางตัวรุก มีส่วนร่วมกับทุกแชมป์ของสโมสรทั้งหมด 7 ถ้วย โดยผลงานส่วนตัวนั้นไม่ธรรมดา ลงเล่นไปทั้งหมด 186 นัดทำไปทั้งหมด 27 ประตู และอีก 35 แอสซิสต์ ลงเล่นให้ "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ทั้งหมด 7 นัด