“หมอไพศาล”​ หัวหน้าแพทย์ประจำทีมนักกีฬาไทย และ ทําหน้าที่เจ้าหน้าที่ประสานงานด้านโควิด-19 เผย พบเจ้าหน้าทีมไทยติดเชื้อ 1 ราย แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบกับนักกีฬา เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่กองอำนวยการไม่ได้เกี่ยวข้องกับนักกีฬา

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคมนี้ ซึ่งที่ผ่านมา ทาง เจ้าภาพ ลดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ด้วยการยกเลิกระบบบับเบิ้ลไปแล้วนั้น

ล่าสุด นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ หัวหน้าแพทย์ประจำทีมนักกีฬาไทย และทําหน้าที่เจ้าหน้าที่ประสานงานด้านโควิด-19 (Covid Laison Officer – CLO) เปิดเผยว่า ทัพกีฬาไทยทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกคนจะมีการตรวจ RT-PCR ก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมง หรือ ตรวจ ATK ก่อนเดินทาง 24 ชั่วโมง โดยทัพกีฬาไทยก็จะมีทีมแพทย์เดินทางไปเวียดนามด้วย

แต่เมื่อมาถึงมาตรการที่ เวียดนาม กำหนดจากที่ได้เจอมา เขาจะไม่ได้เข้มงวดมากเหมือนที่เมืองไทย หรือประเทศที่ติดเชื้อมากๆ เนื่องจากล่าสุดที่เวียดนามมีการพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพียงวันละ 3,000 กว่าราย แต่ทีมไทยก็ไม่ประมาท ได้กำชับให้นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกคนป้องกันตัวเอง ไม่ไปสถานที่เสี่ยง

มาถึงตอนนี้ ในทีมไทยมีพบว่า เจ้าหน้าที่ติดเชื้อแล้ว 1 ราย แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบกับนักกีฬา เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่กองอำนวยการ ที่การทำงานไม่ได้เกี่ยวข้องกับนักกีฬาแต่อย่างใด จึงไม่ได้มีอะไรต้องกังวล และไม่ได้มีอาการป่วยมากซึ่งได้ให้แยกกักตัว และรับการรักษาโดยทีมแพทย์แล้ว "หมอไพศาล" กล่าว