ลีกพระรอง เกมหาทีมเลื่อนชั้นไปไทยลีก 1 เจ้าบ้านไม่ชนะทั้งสองคู่โดย ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านแพ้ ลำปาง เอฟซี 1-2 ส่วน แพร่ ยูไนเต็ด โดน ตราด เอฟซี ไล่ตีเสมอ 1-1 ต้องไปลุ้นนัดสองต่อไป

ฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 มีฟาดแข้งกันสองคู่ เพื่อหาทีมชนะเข้ารอบชิงชนะเลิศลุ้นเลื่อนชั้นไปเล่นในลีกสูงสุดต่อไป ที่สนามห้วยม้า สเตเดี้ยม จ.แพร่ ทีม “ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม “ช้างขาวเจ้าเกาะ” ตราด เอฟซี ก่อนเกมมีฝนตกลงมาแต่สภาพสนามยังแข่งขันได้

เกมนี้เป็นฝ่ายทีมเจ้าบ้าน แพร่ ยูไนเต็ด ที่ทำผลงานได้ดีกว่าทำประตูนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 16 จาก อาสาฬห์ เพ็งบ้านไร่ แต่มาครึ่งหลัง ตราด เอฟซี ไม่ยอมง่ายๆ มายิงตีเสมอได้ในครึ่งหลัง นาทีที่ 69 จาก วัลโด้ หลังจากนั้นไม่มีใครยิงประตูได้จบเกมเสมอกัน 1-1

ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม จ.ชัยนาท ทีม “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม “รถม้ามรกต”​ ลำปาง เอฟซี ก่อนเกมมีฝนตกลงมาทำให้สภาพสนามลื่น โดยเกมนี้เปิดฉากมาเป็นฝั่งทีมเยือนที่ทำได้ดีกว่า นาทีที่ 19 ชาวิน ธีวัจน์ศรี ยิงให้ ลำปาง เอฟซี นำ 1-0

ต่อมาก่อนจบครึ่งแรก นาทีที่ 45+2 ชาวิน ธีวัจน์ศรี คนเดิมก็ยิงประตูที่สองของตัวเองและทำให้ ลำปาง เอฟซี นำ 2-0 มาครึ่งหลัง ชัยนาท ฮอร์นบิล ทำเกมได้ดีขึ้นและก็มาตีประตูตีตื้นได้สำเร็จจาก ภรันยู อุปละ ในนาทีที่ 73 แต่หลังจากนั้นไม่มีใครยิงประตูได้จบเกม ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านแพ้ ลำปาง เอฟซี 1-2

สำหรับโปรแกรมนัดที่สองจะแข่งขันในวันที่ 14 พฤษภาคม 65 คู่แรก ลำปาง เอฟซี พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนามกีฬากลาง จ.ลำปาง เวลา 18.00 น. คู่สอง ตราด เอฟซี พบ แพร่ ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด เวลา 19.00 น.