พิชิตพงษ์ เฉยฉิว อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้ประกาศแขวนสตั๊ดและมาเป็นโค้ช ถูกอดีตต้นสังกัดเก่าค้างค่าชดเชย จนถึงตอนนี้ยังเงียบกริบ พร้อมพึ่งกฎหมายทวงค่าชดเชย !!

หลังจากจบศึกฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021-22 ไปเรียบร้อย ทีมที่ได้แชมป์ก็คือ ลำพูน วอริเออร์ และ รองแชมป์ก็คือ สุโขทัย เอฟซี ขณะที่อันดับ 3-6 ต้องไปเพลย์ออฟหาทีมเลื่อนชั้นตาม 2 ทีมดังกล่าวไป ในโควตาสุดท้าย ได้แก่ ตราด เอฟซี, ลำปาง เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ แพร่ ยูไนเต็ด 

ล่าสุด อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยอย่าง พิชิตพงษ์ เฉยฉิว ที่เพิ่งประกาศเลิกเล่นไปในฤดูกาลที่ผ่านมาไปรับหน้าที่เป็น ผู้จัดการทีม ต่อทันทีในต้นสังกัดเดิมที่เจ้าตัวค้าแข้งอยู่ อย่าง "ม้าคะนองศึก" แพร่ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะถูกไล่ออกไปในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ คุมทีม 6 นัด ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 1 นัด ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ใช้ชื่อว่า Pichitpong Choeichiu เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับตัวเอง

"เตือนไว้ให้จำ!!!
ฟุตบอลไทยลีก 2 ปี 2021-22
ปีสุดท้ายในฐานะนักฟุตบอล
ปีแรกในฐานะโค้ช
ปีที่ตั้งแต่เล่นฟุตบอลมาได้เจอคนจริงใจ กับ คนตอแหล
พอๆกัน
ปีแห่งความสับสน งงงวย!!!
งงงวยที่ 1 จากนักบอล เท่ากับ มาเป็น โค้ช
งงงวยที่ 2 ต้องแขวนสตั๊ด เท่ากับ ทั้งๆที่ร่างกายยังไหวอยู่
งงงวยที่ 3 โดนให้ยุติการทำงาน เท่ากับ ทั้งๆ ที่ทีมพึ่งชนะ
งงงวยที่ 4 โดนยุติการทำงาน เท่ากับ ไล่ออก แต่ไปบอก ว่า ลาออกกันเองทั้งสต๊าฟ งงงวยที่ 5 โดนไล่ออกตั้งแต่ 14 กุมภา ค่าชดเชยนี่ก็จะ 3 เดือนล่ะ สโมสรยังเงียบกริบ จากนี้ไปคงต้องว่ากันตามกฎหมาย

พิชิตพงษ์ เฉยฉิว ปัจจุบัน อายุ 39 ปี เกิด 28 สิงหาคม 2525 ลงเล่นฟุตบอลลีกอาชีพครั้งแรกกับ สโมสรธนาคารกรุงไทย ตั้งแต่ปี 2002 จนมาตัดสินใจแขวนสตั๊ดกับ แพร่ ยูไนเต็ด ในปี 2020-21 ค้าแข้งในวงการฟุตบอลไทย กว่า 19 ปี ลงเล่นรับใช้ทีมชาติไทยตั้งแต่ปี 2002-2013 ลงสนาม 71 นัด ยิงได้ 3 ประตู ปัจจุบันผันตัวมาทำหน้าที่เป็นเฮดโค้ช