แมวปีศาจ ตัดชื่อ ไอมัล และเสริมผู้เล่นจาก อุซเบกิสถาน เข้าร่วมทีมในศึกสโมสรเอเชีย 2022

นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน นครราชสีมา คิวมินซี วีซี ยืนยันว่า อซิซเบ็ก คุชโครอฟ (Azizbek Kuchkorov) และ ไอส์ลอมจอน โซบิรอฟ (Islomjon Sobirov) สองดาวตบจากอุซเบกิสถาน จะเข้าร่วมทีมในโควตาผู้เล่นต่างชาติ ศึกสโมสรเอเชีย 2022

ทัพแมวปีศาจ ได้เข้าร่วมแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ปี 2022 ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ด้วยการคว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020-21 และเดิมทีวางตัว ไอมัล ข่าน บีหลังทีมชาติปากีสถาน และ อซิซเบ็ก คุชโครอฟ บอลเร็วทีมชาติอุซเบกิสถาน เป็นโควตาผู้เล่นต่างชาติ

"เนื่องจาก ไอมัล ติดปัญหาในการขอวีซ่าเข้ามาที่เมืองไทย ทำให้เราต้องเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นต่างชาติ และตกลงได้ผู้เล่นจากอุซเบกิสถาน (ไอส์ลอมจอน โซบิรอฟ) เข้ามาแทน และจะเดินทางมาถึงเมืองไทยในวันเสาร์ (7 พฤษภาคม) และตอนนี้เขาทำร่างกายอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว ถ้าได้มารวมตัวกันซ้อมบ้าง น่าจะพอเล่นได้กับทีม" กุนซือทีมแมวปีศาจ กล่าว

สำหรับ อซิซเบ็ก คุชโครอฟ เป็นผู้เล่นตำแหน่งบอลเร็ว อายุ 22 ปี สูง 200 เซนติเมตร เป็นผู้เล่นทีมชาติอุซเบกิสถาน และพึ่งจะมาแข่งขันให้กับ เอจีเอ็มเค ในศึกสโมสรชาย ชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปี 2021

ขณะที่ ไอส์ลอมจอน โซบิรอฟ เล่นในตำแหน่งบีหลัง อายุ 27 ปี สูง 200 เซนติเมตร ติดทีมชาติอุซเบกิสถาน ในชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ญี่ปุ่น และยังผ่านการเล่นในลีกรองของตุรกีกับ อลันยา เบเลดิเยสปอร์ เมื่อฤดูกาล 2020-21 และล่าสุดเล่นให้กับ กูดุส ซูกุน บาดัก ในอินโดนีเซีย โปรลีกา 2022

นครราชสีมา จะลงสนามเกมแรก วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการพบกับ ซันโทรี ซันเบิร์ดส์ ทีมแชมป์วี.ลีก จากประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 12.30 น. ชมการถ่ายทอดสดได้ทาง PPTV HD ช่อง 36