โรมัน อบราโมวิช ยืนยัน ไม่ได้ทวงหนี้คืนจาก เชลซี จำนวน 1.6 พันล้านปอนด์ ตามรายงานข่าวที่ออกมา พร้อมมยืนยันเงินที่ได้จากการขาย สิงโตน้ำเงินคราม จะนำไปมอบให้การกุศลตามที่เคยลั่นวาจาเอาไว้ก่อนหน้านี้

โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ออกแถลงการณ์ผ่านทางโฆษกของตนเอง ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่า ต้องการขอเงินคืนจำนวน 1.6 พันล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 68,800 ล้านบาท จาก เชลซี สโมสรในพรีเมียร์ลีก ที่เขาเคยให้สโมสรกู้ยืมไป โดยยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง และรายได้จากการขายสโมสรก็จะมอบให้การกุศลเหมือนที่เคยพูดไว้

เวลานี้ สิงห์บลูส์ อยู่ในระหว่างขั้นตอนการหาเจ้าของทีมรายใหม่ หลังจากที่ เสี่ยหมี ถูกรัฐบาลของสหราชอาณาจักรคว่ำบาตร จนทำให้จำเป็นต้องขายทีม โดยมี ท็อดด์ โบห์ลี่ นักธุรกิจชาวอเมริกันเป็นตัวเต็งอันดับ 1 ที่จะได้เข้ามาเทคโอเวอร์ ขณะที่ทุกอย่างกำลังดำเนินไปตามกระบวนการ ก็มีรายงานข่าวว่า อบราโมวิช ได้ขอให้มีการคืนเงิน 1.6 พันล้านปอนด์

เรื่องดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายมองว่า เป็นการผิดคำสัญญาหลังจากเจ้าตัว เคยบอกว่าไม่คิดที่จะเอาผลประโยชน์ใดๆ จากการขายทีมในครั้งนี้ และอาจจะทำให้สถานการณ์ยืดเยื้อเนื่องจาก รัฐบาลของสหราชอาณาจักร ก็ห้ามนำรายได้เข้ากระเป๋ามหาเศรษฐีแดนหมีขาว แต่ล่าสุดทุกอย่างก็ได้ข้อยุติเมื่อ โฆษกของ อบราโมวิช ยืนยันว่า ข่าวที่ออกมาเป็นเท็จ 

ข้อความในแถลงการณ์ ระบุว่า " ประการแรก ความตั้งใจของ มิสเตอร์ อบราโมวิช เกี่ยวกับการมอบเงินจากการขาย เชลซี ให้การกุศลไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ประการที่สอง มิสเตอร์ อบราโมวิช ไม่ได้ขอให้มีการชำระคืนเงินกู้ใดๆ แก่เขา ข่าวดังกล่าวเป็นเท็จทั้งหมด เช่นเดียวกับ ข่าวที่ว่าเขาต้องการให้เพิ่มราคาในการขายสโมสรในนาทีสุดท้าย "

พร้อมกันนั้น โฆษก เสี่ยหมี ยังกล่าวเสริมว่า เงินกู้นั้นอยู่ภายใต้การคว่ำบาตรของสหภาพยุโรปและต้องได้รับการอนุมัติเพิ่มเติม นั่นหมายความว่า เงินทุนจะถูกระงับและอยู่ภายใต้กระบวนการทางกฎหมายที่ควบคุมโดยหน่วยงานต่างๆ เงินเหล่านี้ยังคงจัดสรรให้กับมูลนิธิเชลซี และเพื่อความชัดเจน มิสเตอร์ อับราโมวิช ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงหรือควบคุมเงินทุนเหล่านี้ และจะไม่มีสิทธิ์เข้าถึงหรือควบคุมเงินทุนเหล่านี้หลังการขายด้วย