เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ร่ายยาว สุดละเอียด หลังคว้าแชมป์ไทยลีก 2021-22 ครั้งแรกในรอบ 3 ปี พร้อมประกาศกร้าวต้องเอา 3 ถ้วยกลับบ้านเรา

หลังจากที่ทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศไปครองได้ ล่าสุดประธานสโมสร ปราสาทสายฟ้า บุรีมรัมย์ ยูไนเต็ดอย่าง เนวิน ชิดชอบ ออกมาโพสต์ร่ายยาวถึงทุกความรู้สึกของตัวเองผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ที่ใช้ชื่อว่า ลุงเนวิน ซึ่งขึ้นต้นประโยคว่า เราจะไม่หยุดที่แชมป์ 

แชมป์ไทยลีก 7 สมัยทีมแรกของประเทศไทย เป็นของทีมเราโดยสมบูรณ์แบบ เป็น 3 ปี ที่เราต้องเก็บความผิดพลาดทั้งในสนาม และ นอกสนาม มาศึกษาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อหาเหตุแห่งความพ่ายแพ้ และ หาทางแก้ไข้ทุกวันทุกเวลา ด้วยความอดทน มุ่นมัน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และ บอกกับตัวเองทุกวันว่า เราจะต้องทำให้ได้เราต้องกลับมาเป็น เแชมป์ไทยลีกสมัยที่ 7 เพื่อความสุขของแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน ที่เคียงช้างและให้กำลังใจเราตลอดมา 

แม้เราจะเป็นแชมป์ไทยลีกสมัย ที่ 7 ได้แล้ว แต่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่หยุดแค่เท่านี้ เป้าหมายของเราในปีนี้คือ ทุกแชมป์ในไทย เราจะเอาถ้วย แชมป์ช้าง เอฟเอคัพ และถ้วยแชมป์รีโว่ ลีกคัพ มาให้แฟนบุรีรัมย์ ได้เป็นเจ้าของ และครอบครอง เป้าหมายของเรา คือ เอาถ้วยแชมป์ 3 ใบ กลับไปให้แฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ฉลองร่วมกัน ที่ช้าง อารีนา เมื่อเป้าหมายยังมีอยู่ เมื่อภารกิจยังไม่เสร็จสิ้น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังต้องทำงานหนักต่อเนื่อง และต้องเดินหน้าต่อไป การฝึกซ้อม การพัฒนาทีม ให้เข้มแข็ง และแกร่งขึ้น เป็นเรื่องที่หยุดไม่ได้ หากต้องการประสบความสำเร็จ ในปีนี้ ปีหน้า และปีถัด ๆ ไป
ปีหน้า เราจะกลับไปสู้ในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในฐานะแชมป์ไทยลีก เราต้องเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด ดีที่สุด เพื่อก้าวไปให้ไกลที่สุด ในรายการนี้

ขอบคุณแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคนที่มาร่วมรับถ้วยแชมป์ที่สนาม และให้กำลังใจอยู่ที่บ้าน
ขอบคุณทุกคนที่ยืนเคียงข้าง สู้ด้วยกันมาตลอด 3 ปี จนทำให้เรากลับมาชูถ้วยแชมป์ไทยลีกได้ เป็นสมัยที่ 7
ขอบคุณที่สู้ด้วยกัน
ขอบคุณที่เป็นแชมป์ด้วยกัน
เนวิน ชิดชอบ

สำหรับนัดต่อไป บุรีรัมย์ จะลงเล่นในศึก รีโว่ ลีกคัพ รอบ 8 ทีม พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี  ในวันที่ 8 พ.ค. 2565