เควิน เดอ บรอยน์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตั้งความหวังพา เรือใบสีฟ้า คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองให้ได้เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการยกระดับทีมให้ได้รับการยอมรับมากขึ้น หลังจากคว้าแชมป์อื่นมาได้หลายรายการแต่ยังไม่เคยได้ถ้วยใบนี้เลย

เควิน เดอ บรอยน์ กองกลาง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า หากทีมของเขาคว้าถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ จะสามารถเปลี่ยนมุมมองในด้านการยอมรับมากยิ่งขึ้น หลังจากยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้มาก่อนเลย โดยทำได้ดีที่สุดก็คือการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แม้ที่ผ่านมาจะสามารถคว้า 13 ถ้วยรางวัลใหญ่ตั้งแต่ปี 2011 

เรือใบสีฟ้า พ่ายให้กับ เชลซี ในรอบชิงดำ ยูซีแอล ปีที่แล้ว และปีนี้พวกเขาก็ยังอยู่บนเส้นทางที่จะเข้าไปลุ้นแย่งแชมป์อีกครั้ง เมื่อเปิดรังเอาชนะ เรอัล มาดริด ในรอบรองชนะเลิศ นัดแรก มาได้ก่อน 4-3 ก่อนที่จะลงเตะนัดสองที่ ซานติอาโก้ เบร์นาเบว ในวันพุธที่ 4 พฤษภาคม ซึ่ง มิดฟิลด์ทีมชาติเบลเยียม ก็ต้องการคว้าแชมป์รายการนี้มาครองให้ได้

" ผมคิดว่าการชนะการแข่งขันในรายการนี้ จะเปลี่ยนมุมมองจากภายนอก แน่นอนว่าในฐานะผู้เล่น คุณต้องการคว้าถ้วยรางวัล และคุณต้องการคว้าแชมป์รายการนี้ ผมคิดว่าการที่เราต่อสู้มาหลายปีและการผ่านเข้าสู่รอบลึกๆช่วงหลังหมายความว่าเราทำได้ดีจริงๆ มันเป็นการแข่งขันฟุตบอลถ้วยและคุณภาพก็สูงมาก ดังนั้นมันยากมากที่จะชนะ ผมคิดว่าในท้ายที่สุด ถ้าคุณมองย้อนกลับไปถึงวิธีการที่เราเล่น หรือผมเล่นร่วมกับทีมมา 7 ปี เราทำได้ดีจริงๆ แต่แน่นอนว่าเราไม่ชนะและผมคิดว่าการชนะมันจะช่วยเปลี่ยนประเด็นเล็กๆนั้นไป " เดอ บรอยน์ กล่าว

พร้อมกันนี้ ดาวเตะวัย 30 ปี ยังเผยว่า เขาต้องต่อสู้กับความเจ็บปวดในช่วงต้นฤดูกาลกับอาการบาดเจ็บข้อเท้า แต่หลังจากทำการพักรักษาตัวราวสองถึงสามเดือน เวลานี้อาการบาดเจ็บเหล่านั้นหายไปหมดแล้ว และรู้สึกว่า ได้กลับไปสู่ระดับเดิมก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บ เรียบร้อยแล้ว

“ช่วงเดือนแรกนั้นยากจริงๆ ผมพยายามจะกลับมาแต่ก็เจ็บปวดกับข้อเท้าของผมทุกวันและไม่ใช่สิ่งที่ผมสนุก จริงๆ ผมจะบอกว่า จิตใจมันก็ยากที่จะเอาชนะสิ่งนั้นได้เช่นกัน แต่เมื่อความเจ็บปวดหายไปหลังจากผ่านไปสองสามเดือน ผมเริ่มรู้สึกมั่นใจในตัวเองและร่างกายมากขึ้นเพื่อกลับไปยังจุดที่ควรจะเป็น เวลานี้ผมได้ลงเล่นเกมเหล่านี้ทั้งหมด สัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า และรู้สึกว่า ได้กลับสู่ระดับที่เคยเป็นมาก่อนแล้ว " เดอ บรอยน์ เสริม