ติดงานสำคัญ! สื่อผู้ดีตีข่าว ศึกลูกหนังคอมมูนิตี้ ชิลด์ ก่อนเปิดลีกในฤดูกาลหน้า จะใช้สังเวียนฟาดแข้งที่ คิงเพาเวอร์ สเตเดี้ยม แทนสนามเวมบลีย์ ที่ติดโปรแกรมฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ยุโรป

การแข่งขันฟุตบอลการกุศล คอมมูนิตี้ ชิลด์ ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการแข่งขันของ ทีมแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พบกับ ทีมแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ ที่จะมาฟาดแข้งกันก่อนฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเปิดฤดูกาลใหม่ โดยจัดกันมาเป็นประจำทุกปีนั้น

ล่าสุด เดลี่เมล สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้รายงานข่าวว่า การแข่งขันฟุตบอล คอมมูนิตี้ ชิลด์ ในฤดูกาลหน้า ฝ่ายจัดการแข่งขันต้องหาสนามแข่งขันใหม่เนื่องจาก สนามเวมบลีย์ ติดงานสำคัญในปีหน้านั่นคือ การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2022”

สำหรับ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2022” ที่ประเทศอังกฤษ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีหน้า รอบชิงชนะเลิศ จะใช้สนามเวมบลีย์ เป็นสังเวียนฟาดแข้ง ซึ่งจะตรงกับช่วงที่ ฟุตบอลคอมมูนิตี้ ชิลด์ จะแข่งขันในวันที่ 31 กรกฎาคม พอดี

รายงานระบุว่า สังเวียนแข้งแห่งใหม่ที่มีแนวโน้มจะใช้แข่งขันแทนสนามเวมบลีย์ นั่นก็คือ คิงเพาเวอร์ สเตเดียม ของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ รองลงมาเป็น เอลแลนด์ โร้ด ของสโมสรลีดส์ ยูไนเต็ด รวมทั้งวิลล่า ปาร์ก ของสโมสรแอสตัน วิลล่า หรือ ลอนดอน สเตเดียม ของสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด และเอมิเรตส์ สเตเดียม ของสโมสรอาร์เซน่อล