ครอบครัวของ มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ชื่อดังในวงการลูกหนังโลก ออกมายืนยันการเสียชีวิตของตัวแทนนักเตะด้วยวัย 54 ปี หลังจากตกเป็นข่าวเข้ารักษาตัวด้วยโรคปอดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่อาการไม่ดีขึ้นจนแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ครอบครัวของ มิโน่ ไรโอล่า ออกมายืนยันผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ซูเปอร์เอเยนต์ที่มีนักเตะดังระดับโลกอยู่ในความดูแลหลายราย ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอิตาลีด้วยวัย 54 ปี หลังต่อสู้กับอาการป่วยซึ่งมีรายงานก่อนหน้านี้ว่า เป็นปัญหาเกี่ยวกับปอดติดเชื้อ เมื่อวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา 

ข่าวการเสียชีวิตของ ไรโอล่า มีรายงานตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายนจากสื่อแดนมะกะโรนี แต่ปรากฎว่า เจ้าตัวออกมายืนยันเองผ่านทางทวิตเตอร์ว่ายังคงมีชีวิตอยู่ พร้อมกับตำหนิสื่อว่า นำเสนอข่าวที่ไม่เป็นความจริง อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ครอบครัวของเขา ก็ยืนยันการเสียชีวิตผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์แล้ว

" ในความเศร้าโศกอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เราขอแจ้งข่าวการจากไปของเอเยนต์ฟุตบอลที่เอาใจใส่และน่าทึ่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา” คำแถลงที่เผยแพร่บน ทวิตเตอร์ อย่างเป็นทางการของ ไรโอล่า " มิโน่ ต่อสู้จนสิ้นลมด้วยความแข็งแกร่งแบบเดียวกับที่เขาวางสัญญาไว้บนโต๊ะเจรจาเพื่อปกป้องผู้เล่นของเรา ตามปกติแล้ว มิโน่ ทำให้เราภาคภูมิใจและไม่เคยตระหนักถึงเรื่องดังกล่าวเลย มิโน่ ทุ่มเทการทำงานให้กับหลายๆชีวิต และเขียนประวัติศาสตร์บทใหม่ให้กับฟุตบอลสมัยใหม่ เขาจะเป็นที่คิดถึงตลอดไป " 

สำหรับ ไรโอล่า เกิดในอิตาลี แต่ไปเติบโตที่ เนเธอร์แลนด์ ก่อนจะกลายมาเป็นหนึ่งในเอเย่นต์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก โดยมีแข้งดังที่ใช้บริการเขาอย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้า เอซี มิลาน, ปอล ป็อกบา กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, จานลุยจิ ดอนนารุมม่า นายทวาร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ดาวยิง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 

หนึ่งในข้อตกลงที่ใหญ่ที่สุดที่ดูแลโดยเขา คือการกลับมาของ ป็อกบา จาก ม้าลาย มายัง ปีศาจแดง ด้วยค่าตัวสถิติโลกในเวลานั้นที่ 89 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,841 ล้านบาท เมื่อปี 2016 ก่อนที่จะโดนทำลายโดย เนย์มาร์ ที่ย้ายจาก บาร์เซโลน่า ไป เปแอสเช ด้วยค่าตัว 198 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 8,545 ล้านบาท