ไม่กดดัน! ศิริศักดิ์ ไฝดง ซัดประตูโทนประตูชัยให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 เก็บชัยส่งท้ายส่งท้ายเกมในบ้านในฟุตบอลลีกสูงสุดได้สำเร็จ

ฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก” ฤดูกาล 2021/22 ประจำวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2565 ที่สนามสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ทีม “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยของตาราง ที่เตะไป 28 นัด มีเพียง 16 แต้ม เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี อันดับ 10 ที่เตะไป 28 นัด มี 34 แต้ม โดยสถานการณ์ล่าสุด เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ตกชั้นแน่นอนแล้ว ส่วนโปลิศ เทโร เอฟซี ลุ้นเพียงอันดับที่ดีที่สุดเท่านั้น

เปิดครึ่งแรกมาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น กองเชียร์เจ้าบ้านได้เฮก่อน เมื่อ เอกนิษฐ์ ปัญญา เปิดลูกเตะมุมเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วก็เป็น ศิริศักดิ์ ไฝดง ที่วิ่งมากระโดดโหม่งบอลเต็มศรีษะบอลพุ่งลงพื้นก่อนกระเด้งเข้าประตูไป ทำให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ออกนำก่อน 1-0

หลังเสียประตู โปลิศ เทโร เอฟซี เร่งเกมรุกมากขึ้น นาทีที่ 21 ทีมเยือนเกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ เอกชัย สำเร เปิดฟรีคิกเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้ว ไฮแซก ฮอนนี่ ขึ้นโหม่งบอลไปชนคานกระเด้งออกมา แนวรับของ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด โหม่งบอลออกมาแต่ยังไม่พ้นอันตราย อาทิตย์ บุตรจินดา อยู่ตรงนั้นเลยซัดเต็มข้อแต่ก็ติดตัวผู้เล่นเจ้าถิ่นออกมาอย่างหวุดหวิด

จากนั้น โปลิศ เทโร เอฟซี เป็นฝ่ายครองบอลและเปิดเกมรุกได้มากกว่า แต่ก็ไม่สามารถยิงประตูได้ทำให้จบเกมในครึ่งแรก เชียงใหม่ ยูไนเต็ด นำ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0

มาครึ่งหลังเกมออกมาสนุกทั้งสองทีมผลัดกันรุก ผลัดกันรับ โดยทาง โปลิศ เทโร เอฟซี เป็นฝ่ายครองบอลเปิดเกมรุกได้มากกว่า แต่จังหวะสุดท้ายยังขาดความเฉียบคม ส่วน เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อาศัยการตั้งรับที่เหนียวแน่น แล้วรอสวนกลับ หลังจากนั้นไม่มีใครยิงประตูได้จบเกม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 

ส่วนโปรแกรมนัดสุดท้ายของฤดูกาลในวันพุธที่ 4 พฤษภาคม นี้ โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามบุญยะจินดา ส่วน เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ออกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามทรุ สเตเดี้ยม เตะพร้อมกันในเวลา 18.00 น.