“เขี้ยวสมุทร” สมุทปราการซิตี้ สู้สุดใจ ! เปิดบ้านเชือด “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-1 ยังได้ลุ้นหนีตาย ไปชี้ชะตา  พบกับ “ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด” ในนัดสุดท้ายของฤดูกาลของศึก รีโว่ ไทยลีก”

การแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดรองสุดท้าย ประจำวันเสาร์ที่ 30 เม.ย.65 ที่สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม ระหว่าง "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมอันดับ 15 ที่มี 25 แต้มจาก 28 นัด เปิดบ้านรับมือ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ที่มี 37 แต้มจาก 28 นัด 

 เกมนี้ สมุทรปราการ ซิตี้ ยังมีโอกาสรอดตกชั้น หากชนะใน 2 เกมที่เหลือ แล้วลุ้นให้ พีที ประจวบ เอฟซี แพ้ เมืองทอง ยูไนเต็ด เกมสุดท้าย รวมถึงลุ้นให้ สุพรรณบุรี เอฟซี แพ้ 1 จาก 2 นัดที่เหลือ จะเป็น สมุทรปราการ ซิตี้ ที่จะรอดตกชั้นแบบปาฎิหาริย์ทันที 

เริ่มครึ่งแรก มาได้เพียงแค่ 3 นาที่ สมุทรปราการ ซิตี้ ได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว ซามูเอล โรซ่า หลุดกับดักล้ำหน้าก่อนจะหลุดเข้าไปถึงกรอบเขตโทษ จังหวะสุดท้ายดีดส้นให้ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ กัปตันทีมที่เติมขึ้นมายิงเหน่งๆเข้าไป สมุทรปราการ ซิตี้ ขึ้นนำ 1-0 

น.12 อิบสัน เมโล่ กัปตันทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด ควบบอลหลุดเข้าไปแทงช่องให้ โรมูโล คาบราล ที่เกือบจะเกี่ยวบอลเล่นในกรอบเขตโทษได้ สุดท้ายบอลยังแรงเกินไป น.20 สมุทรปราการ ซิตี้ มีลุ้นได้เม็ดที่สองจากลูกโขกของ อาริส ซาริโฟวิค แต่สุดท้ายถูกจับล้ำหน้าไปก่อน 

 น.31 ซามูเอล โรซ่า กองหน้าสมุทรปราการ ซิตี้ เลือกยิงไกลที่นอกกรอบเขตโทษ บอลยังเหินข้ามคานออกไป  ครึ่งแรก สมุทรปราการ ซิตี้ พยายามเอาประตูที่ 2 เพิ่ม แต่จังหวะจบยังไม่เฉียบคม จบครึ่งแรก สมุทรปราการ ซิตี้ นำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0

ครึ่งหลัง น.47 จักรกริช พาละพล ตัวรุกขอนแก่น ยูไนเต็ด กระชากจากครึ่งสนามริมซ้าย ก่อนโยกตัดเข้าในแล้วกดนอกกรอบ บอลเหินข้ามคานออกไปนิดเดียวเท่านั้น

น.50 สมุทรปราการ ซิตี้ นำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0 จากจังหวะหลุดเดี่ยวของ ซามูเอล โรซ่า ที่หนีกับดักล้ำหน้า เข้าไปล่อเป้าเหน่งๆ ช่วยให้ สมุทรปราการ ซิตี้ นำเพิ่ม 2-0 

น.62 ยูโตะ โอโนะ ปั่นฟรีคิกระยะหวังผลให้สมุทรปราการ ซิตี้ ระยะ 25 หลา บอลหลุดเสาแรกออกไปนิดเดียว 

น.65 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ส่ง ธนาธิป แพงวงศ์ ลงแทน กฤษณ์พรหม บุญสาร และ ณรงค์ฤทธิ์ บุญสุข ลงแทน ปาณเดชา เงินประเสริฐ น.83 ทีมเยือนถอด จักรกริช พาละพล ออก แล้วส่ง ธนพล ศรีทอง ลงแทน  น.90 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตีไข่แตก สมุทรปราการ ซิตี้ 1-2 จาก อิ๊บสัน เมโล่ 

จบเกม สมุทรปราการ ซิตี้ ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-1 ทำให้ สมุทรปราการ ซิตี้ มีเพิ่มเป็น 28 คะแนนจาก 29 นัด อันดับแซงหน้า สุพรรณบุรี เอฟซี ไปอยู่ที่ 14 ยังมีโอกาสรอดตกชั้นใน 3 ข้อต่อจากนี้

1. ลุ้นให้ สุพรรณบุรี เอฟซี แพ้ 1 จาก 2 เกมที่เหลือ ( วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค.65 สุพรรณบุรี เอฟซี ไปเยือน ทรู แบงค็อก / เกมสุดท้าย วันพุธที่ 4 พ.ค.65 สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ) โดย สุพรรณบุรี เอฟซี จะมีแค่ 30 แต้ม 

2. ลุ้นให้ พีที ประจวบ แพ้เกมสุดท้ายที่จะไปเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 4 พ.ค.65 ซึ่งจะทำให้ พีที ประจวบ มี 31 แต้ม 

3. เกมสุดท้าย สมุทรปราการ ซิตี้ ต้องชนะ ลีโอ เชียงราย ที่ สมุทรปราการ สเตเดียม ในวันพุธที่ 4 พ.ค.65 จะทำให้ สมุทรปราการ ซิตี้ มี 31 แต้ม เท่ากับ พีที ประจวบ วัดเฮดทูเฮด เท่ากัน 2 นัด คือ เสมอ 0-0 ทั้ง 2 เกม ต้องวัดผลที่ประตูได้-เสียทั้งฤดูกาล ซึ่ง สมุทรปราการ ซิตี้ จะดีกว่า พีที ประจวบ ทันที