เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พูดถึงกรณีเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลบ่นเรื่องตารางแข่งโดยแนะในทำนองว่าถ้าไม่พอใจก็ให้ไปแข่งลีกอื่นอย่างเช่น มัลดีฟส์ ลีก

          เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กล่าวว่าผู้จัดการทีมคนใดที่ไม่สามารถทนความร้อนได้ก็ควรออกจากครัวพรีเมียร์ ลีก ไปซะ ประมาณว่าใครก็ตามที่ไม่สามารถรับมือกับตารางแข่งที่อัดแน่นได้ก็ควรไปนั่งอยู่ใต้ต้นมะพร้าวแล้วคุมทีมในมัลดีฟส์จะดีกว่า!

          ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ในอารมณ์ที่เบิกบานเมื่อถูกถามเกี่ยวกับเสียงคร่ำครวญของผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เจอร์เก้น คล็อปป์ เกี่ยวกับการที่ทีมของเขาต้องเล่นเกมลีกกับนิวคาสเซิลที่จะคิกออฟในเวลา 12.30 น. ของวันเสาร์ ซึ่งห่างจากเกมล่าสุดที่พวกเขาลงเตะรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก กับบียาร์เรอัล ไม่ถึงสามวัน ฤดูกาลหน้าจะมีกฎที่ห้ามทีมแข่งในเวลา 12.30 น.ของวันเสาร์หากพวกเขามีแข่งในคืนวันพุธมาก่อน และนั่นนำไปสู่การร้องเรียนของทัพหงส์แดงต่อพรีเมียร์ ลีกเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นในฤดูกาลนี้

          ความจริงที่ว่าลิเวอร์พูลมีระยะเวลาระหว่างนัดแรกกับนัดที่สองของรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกสั้นลงก็ทำให้คล็อปป์ไม่พอใจเช่นกัน แม้ว่าแมนฯ ซิตี้ จะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในรอบก่อนรองชนะเลิศซึ่งตอนนั้นในระยะเวลา 6 วัน พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับลิเวอร์พูลสองครั้ง แถมต้องเจอกับแอตเลติโก้ มาดริดในเลกที่สองระหว่างช่วงนั้นด้วย กวาร์ดิโอล่าจึงได้ย้ำวลีที่เขาพูดซ้ำอยู่บ่อยครั้งเรื่องที่ว่าสถานีโทรทัศน์จะเป็นผู้ที่ตัดสินใจเรื่องนี้ และเสียงที่ผู้จัดการทีมพูดจะไม่สร้างความแตกต่างใดๆ จากนั้นจึงเสนอแนะว่าผู้จัดการทีมคนใดก็ตามที่ไม่ชอบแบบนั้นก็ควรไปทำงานในสภาพอากาศที่สบายๆ กว่านี้ ประมาณว่าถ้าต้องการชีวิตที่ง่ายกว่านี้ก็สามารถไปนั่งท่ามกลางต้นมะพร้าวในมหาสมุทรอินเดีย

          "ผมเห็นใจเสมอเกี่ยวกับความกังวลของลิเวอร์พูล” เขากล่าวพร้อมรอยยิ้มเมื่อถูกถามเกี่ยวกับคำบ่นของคล็อปป์ “เราคุยกันกี่ครั้งแล้วเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราและผมบอกไปแล้วว่าไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้? จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรอก" "มันจะไม่เปลี่ยนแปลงเพราะสถานีโทรทัศน์กำลังคิดถึงสิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อให้ได้คนดูมากขึ้น มันไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่ผู้เล่นต้องการหรือสิ่งที่ทีมต้องการ" “ถ้าผมไม่พอใจ ผมก็จะกลับบ้านและไม่เป็นแล้วผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมจะไปลีกอื่นในมัลดีฟส์, ลีกมัลดีฟส์ และเล่นหนึ่งเกมต่อสัปดาห์ นั่งสบายๆ อยู่ใต้ต้นมะพร้าว มันจะสมบูรณ์แบบมาก แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นนี่นา"

          “เราเล่นที่มาดริดกับแอตเลติโก้ และอีกสามวันต่อมาเราเล่นที่เวมบลีย์ในเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศกับลิเวอร์พูล" “เชลซีเล่นวันอังคารและน่าจะได้เล่นในวันเสาร์ แต่พวกเขาเล่นในวันอาทิตย์ คุณคิดว่าพวกเขาคิดเกี่ยวกับเรื่องนั้นหรือไม่? ไม่ เพราะในวันอังคารต่อมา ลิเวอร์พูลเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทุกคนมีธุรกิจของตัวเองที่ต้องปกป้อง เราจึงต้องปรับตัว ถ้าเค้าบอกว่าเล่นวันเสาร์ เราก็จะเล่นวันเสาร์ ถ้าบอกว่าเล่นวันอังคาร เราก็จะเล่นวันอังคาร วันพฤหัสบดี? เราก็จะเล่นเล่นวันพฤหัส พวกเขาต้องการอะไร ไม่มีปัญหา” 

          “คุณเล่นเวลา 12.30 น. ขอโทษนะลิเวอร์พูล แน่นอนผมเข้าใจ แต่ผมจะพูดอะไรได้ล่ะ? เราไม่ได้เป็นคนแก้ปัญหา เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นไอคอนที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอังกฤษ และเขาก็บ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่น" "จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงดังนั้นอย่าถามผมด้วยคำถามเหล่านี้ หยุดถามผู้จัดการทีมเกี่ยวกับคำถามเหล่านี้ ไปที่พรีเมียร์ ลีก, สถานีโทรทัศน์ และถามเหตุผลว่าทำไม" "ในฐานะผู้จัดการทีม เราต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นของเรา" “เราโฟกัสไปที่ผู้เล่น กังวลเกี่ยวกับผู้เล่นและการฟื้นตัวของพวกเขาเพื่อทำการแข่งขันสามหรือสี่รายการ อย่าถามคำถามเหล่านี้กับผมอีกเพราะมันเสียเวลา เพราะจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”