“เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ขอดิ้นสุดชีวิต สร้างปาฏิหาริย์ ชนะรวด 2 นัดท้าย เพื่อโอกาสรอดตกชั้น   “โยชิดะ” กุนซือชาวญี่ปุ่น  ขอโฟกัส แค่ทีมตัวเอง ไม่ต้องไปสนผลงานทีมอื่น

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 29 คู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมอันดับ 15 เปิด สมุทรปราการ สเตเดียม พบกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ในวันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น.  โดยสถานการณ์ของเขี้ยวสมุทร ตอนนี้ต้องการชนะทั้งสองเกมที่เหลือ และลุ้นให้ทีมอื่นสะดุด เพื่ออยู่รอดปลอดภัย

ด้าน ยาสุชิ โยชิดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวว่า "เรามีหนึ่งอาทิตย์สำหรับเตรียมความพร้อมในแมตช์ที่จะเจอขอนแก่น ซึ่งนักบอลทุกคนก็มีความมั่นใจมากขึ้น และตอบสนองกับการซ้อมได้ดีมากๆครับ"

"แน่นอนว่าการเอาชนะสุพรรณบุรีได้ทำให้เรามีโอกาสมากขึ้น แต่เราก็ต้องไม่ประมาทและต้องสู้อย่างเน้นผลการแข่งขันในแมตช์ต่อไปที่จะเจอกับขอนแก่นครับ ขอนแก่นเป็นทีมที่ดีมากๆ มีบาลานซ์ที่ดีทั้งเกมรุกและเกมรับ เป็นทีมที่เล่นเกมรับอย่างมีวินัย และมีผู้เล่นดีๆในแนวรุกมากมายหลายคน ดังนั้นน่าจะเป็นแมตช์ที่ยากเกมนึงเลยครับ"

"ความกดดันจะมีอยู่ในทุกๆเกมส์อยู่แล้ว โฟกัสทีมคนอื่นไปก็ไม่ได้ช่วยอะไร ดังนั้นเราจะต้องโฟกัสไปที่วิธีการเล่นเพื่อเอาชนะ และผลการแข่งขันของทีมตัวเองเท่านั้นครับ"

"ก็ได้อธิบายผู้เล่นถึงสถานการณ์อย่างชัดเจนเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันและเงื่อนไขในการที่เราจะหนีรอดจากการตกชั้น และพูดถึงการโฟกัสและความสำคัญของเกมส์ที่เหลืออยู่สองเกมส์ครับ ไม่มีเกมส์ไหนง่ายกว่าเกมส์ไหนครับ ทุกเกมส์นั้นยากเท่ากันหมดครับ

"ขอบคุณแฟนบอลสมุทรปราการทุกท่านที่คอยให้กำลังใจและหนุนหลังทีมเสมอ ไม่ว่าทีมจะตกอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม ทางทีมเราทุกคนจะทุ่มเททุกอย่างที่มีเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนบอลให้ได้ครับ ขอบคุณมากครับ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 แมตช์เดย์ที่ 29 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2565

18.00 น. เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนาม สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ และ AIS PLAY

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ณ สมุทรปราการ สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 และ AIS PLA

18.15 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ มิตรผล สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD36 และ AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2565

18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ ทรู สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ และ AIS PLAY

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง ททบ.5 และ AIS PLAY

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ณ แพท สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY