สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่อนหนังสือขอตัว  จู๊ด เบลล์​ กองหน้าลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ ของ เชลซี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  มาร่วมทัพ ทีมชาติไทย ลุยศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เดือน มิ.ย.65 

ตามที่ทัพ “ช้างศึก ยู23” ทีมชาติไทย  มีโปรแกรมเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน 2565 ซึ่ง “ทีมชาติไทย u23” ภายใต้การนำทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ อยู่กลุ่ม ซี ร่วมกับ ทีมชาติเกาหลีใต้, ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติมาเลเซีย

ล่าสุดมีรายงานว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่างจดหมายอย่างเป็นทางการ ส่งอีเมลถึง “เชลซี ฟุตบอล คลับ” เพื่อขอตัว จู๊ด เบลล์​ กองหน้าลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ ของ เชลซี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ  มาร่วม ทีมชาติไทย ลุยศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เดือน มิ.ย.65 

ในรายงารระบุว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ทีมชาติไทย ให้ความสนใจในตัว จู๊ด เบลล์ หลังทราบว่าดาวยิงรายนี้สามารถเลือกเล่นให้ ทีมชาติไทย ได้ ตราบใดที่ยังไม่มีชื่อลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของทีมชาติอังกฤษ จึงประสงค์ในตัว “กองหน้าเชลซี” มาร่วมทัพเพื่อพา “ช้างศึก” ไปสู่เป้าหมายในเวทีเอเชีย

 

สำหรับ จู๊ด เบลล์ มีคุณพ่อ-อังกฤษ คุณแม่-ไทย ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 10 ก.พ.2004 ที่ประเทศอิงแลนด์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในตำแหน่งศูนย์หน้าล่าตาข่ายกับทีมเยาวชนของ สวินดอน ทาวน์ ทำให้ เชลซี รีบปรี่เข้าไปรวบตัวพร้อมลายเซ็นเข้าสู่ทีมเมื่อปี 2020 และลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ของ “สิงโตน้ำเงินคราม” ในศึกพี่แอ๊ด คัพ เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.64 ชนะ เบรนท์ฟอร์ด 2-0 

 

นอกจากนั้นในนามทีมชาติอังกฤษ ยังเคยติดธงชุดอายุต่ำกว่า 16 ปี พร้อมซัดแฮตทริกใส่ สเปน 3-1 มาแล้ว