โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ เชลซี รับ พยายามทำทุกทางแต่ติดขัดเรื่องสโมสรโดนแบนทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสัญญาเพื่อรั้งตัว อันโตนิโอ รือดิเกอร์ แนวรับจอมแกร่งได้ จึงต้องปล่อยให้ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ หลังสัญญาสิ้นสุดลง

โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี เผยว่า เขาไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ เพื่อพยายามรั้งตัว อันโตนิโอ รือดิเกอร์ ปราการหลังคนเก่งให้อยู่กับทีมต่อไป เนื่องจากสโมสรอยู่ระหว่างโดนคว่ำบาตร และ นักเตะก็จะย้ายออกจากถิ่น แสตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงซัมเมอร์ หลังจากสัญญาสิ้นสุดลงอย่างแน่นอนแล้ว   

ดาวเตะวัย 29 ปี เกือบจะย้ายออกจาก สิงห์บลูส์ สมัยที่ แฟร้งค์ แลมพาร์ด คุมทัพ แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนกุนซือมาเป็น โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ชเพื่อนร่วมชาติชาวเยอรมัน เขาก็กลายมาเป็นผู้เล่นคนสำคัญทันที แต่สัญญาใหม่ก็ยังไม่คืบหน้า โดยรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า เจ้าตัว ได้ปฏิเสธข้อเสนอใหม่ ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันว่าสูงถึง 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 8.7 ล้านบาท

สิงโตน้ำเงินคราม ต้องการให้การขายสโมสรเสร็จสมบูรณ์เสียก่อน เพราะทีมไม่สามารถซื้อผู้เล่นใหม่หรือยื่นสัญญาใหม่ให้กับดาวเตะที่มีอยู่ได้ เนื่องจากการคว่ำบาตรของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ทำให้การยื้อตัว แนวรับรายนี้ ไม่สามารถทำได้ ซึ่ง นายใหญ่ชาวเมืองเบียร์ ก็ยอมรับว่า เป็นเรื่องที่สุดวิสัยจริงๆ

" สถานการณ์ตอนนี้คือ โทนี่ จะออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ เขาต้องการออกจากสโมสร  เขาบอกผมในเรื่องนี้เป็นการส่วนตัวแล้ว โทนี่ เป็นบุคคลสำคัญ และจะคงอยู่อย่างนั้นไปจนจบฤดูกาล แต่แน่นอนว่ามันน่าผิดหวัง และเราจะคิดถึงเขามาก ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ โทนี่ ตั้งแต่วันแรก และเขาสมควรได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะเขาแสดงผลงานได้อย่างน่าทึ่งมาจนถึงวันนี้ เรามีข้อเสนอมากมายสำหรับเขา และสโมสรก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อเขา แต่เนื่องจากเราไม่สามารถต่อสู้ได้อีกต่อไป เราถูกคว่ำบาตร ทำให้เราไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เราจึงไม่สามารถดำเนินการต่อได้ นั่นคือสิ่งที่เป็น " ทูเคิ่ล กล่าวด้วยความเสียดายที่จะต้องเสียนักเตะสำคัญไป

เมื่อถูกถามว่า เดอะ บลูส์ สามารถหาคนมาแทนที่ที่เหมาะสมในช่วงซัมเมอร์นี้ได้หรือไม่ ทูเคิ่ล กล่าวหลังจากชัยชนะเหนือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ว่า เวลานี้คงไม่ ต้องรอให้การซื้อขายสโมสรเสร็จสิ้นไปก่อน ซึ่งเขาก็หวังการโดนแบนเรื่องซื้อขายนักเตะจะจบสิ้นโดยเร็ว และการที่จะหาคนที่มีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ เป็นผู้นำ ก็เป็นเรื่องยากพอสมควร