"ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ เลื่อนชั้นเป็นทีมแรกของไทยลีก 2 หลังเปิดบ้านชนะ ราชประชา และได้ลุ้นแชมป์ถ้าซิวชัยในนัดปิดฤดูกาลได้ ส่วน สุโขทัย รั้งรองจ่าฟูง ชนะ คัสตอม ยูไนเต็ด 1-0 ด้าน ชัยนาท ฮอร์นบิล เสมอ ระยอง เอฟซี 2-2 และระนอง ยูฯ เสมอ อยุธยา1-1

ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2565 ที่สนามแม่กวง สเตเดี้ยม จ.ลำพูล ทีม “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ จ่าฟูง ที่เตะไปแล้ว 32 นัด มี 68 แต้ม เปิดบ้านพบกับทีม “ตราชฎา” ราชประชา อันดับ 16 ที่เตะไปแล้ว 32 นัด มี 30 แต้ม โดยเกมนี้ถ้า ลำพูน วอริเออร์ ชนะจะได้เลื่อนชั้นไปเล่นไทยลีก 1 ทันที ส่วนราชประชา อยู่ในโซนหนีตกชั้น

ครึ่งแรกเริ่มมา ลำพูน วอริเออร์ เปิดเกมรุกเข้าใส่ทันทีเพียง นาทีที่ 18 ก็ได้ประตูขึ้นนำจาก หม่อง หม่อง ลวิน ที่ได้บอลบริเวณกรอบเขตโทษแล้ว กระชากบอลเข้าไปในกรอบ ก่อนจะยิงบอลเลียดพุ่งเข้าประตูไป ทำให้ เจ้าถิ่น ขึ้นนำก่อน 1-0

หลังจากนั้น นาทีที่ อนันต์ ยอดสังวาลย์ ได้บอลในแดนกลางแล้วเปิดออกด้านข้างฝั่งซ้ายไปให้ สุวิทย์ ไปพรมราช กระชากบอลเลาะเข้าไปถึงเส้นหลังก่อน เปิดบอลตัดเข้ามาด้านในแล้วก็เป็น อนันต์ ยอดสังวาลย์ ที่วิ่งเข้ามาซัดบอลตูมเดียวเข้าซุกก้นตาข่ายให้ เจ้าถิ่น นำ 2-0

มาครึ่งหลังเกมออกมาสูสี ราชประชา พยายามเปิดเกมรุกเพื่อทำประตูคืน ส่วน ลำพูน วอริเออร์ ก็เน้นครองบอลและเปิดเกมรุกเข้าใส่ด้วยเช่นกัน แต่จังหวะสุดท้ายไม่มีใครยิงประตูได้ ทำให้จบเกม ลำพูน วอริเออร์ ชนะ ราชประชา ไป 2-0 คว้าสามแต้มและได้เลื่อนชั้นไปเล่นในไทยลีก 1 เป็นทีมแรก ส่วน ราชประชาต้องลุ้นหนีตกช้ันต่อไป

สำหรับเกมนัดสุดท้ายในวันที่ 30 เมษายนนี้ ลำพูน วอริเออร์ พบ เกษตรศาตร์ ซึ่งถ้าชนะก็จะเป็นแชมป์ไทยลีก 2 ด้วย ส่วนราชประชา พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ต้องการชนะเพื่อหนีตกช้ัน

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ มีดังนี้

ชัยนาท ฮอร์นบิล เสมอ ระยอง เอฟซี 2-2

สุโขทัย เอฟซี ชนะ คัสตอม ยูไนเต็ด 1-0

ระนอง ยูไนเต็ด เสมอ อยุธยา ยูไนเต็ด 1-1