ตราด เอฟซี มีเฮชนะ ลำปาง เอฟซี 4-2 ซิวสามแต้มไล่บี้ "จ่าฟูง" แต้มเดียว ด้าน เชียงใหม่ เอฟซี เจ๊า อุดรธานี เอฟซี ในถิ่นแบ่งแต้มอยู่รอดต่อไป ส่วน แพร่ ยูไนเต็ด เสมอ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-1, เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ชนะ รานาวี 3-2, ขอนแก่น เอฟซี เสมอ เกษตรฯ 0-0

ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2564 ที่สนามสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ทีม "พยัคฆ์ล้านนา"​ เชียงใหม่ เอฟซี อันดับ 14 ที่เตะไปแล้ว 32 นัด มี 37 แต้ม เปิดบ้านพบกับทีม "ยักษ์แสด" อุดรธานี เอฟซี อันดับ 8 ที่เตะไปแล้ว 32 นัด มี 46 แต้ม

ครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมผลัดกันรุก ผลัดกันรับอย่างสนุก นาทีที่ 24 แนวรับของ เชียงใหม่ เอฟซี พลาดกันเองในจังหวะที่ เวลจิโก ฟิลิโปวิช บังบอลแล้วไม่เข้าใจกันกับ เกียรติพล อุดม ทำให้ถูก อาร์โนลด์ ชูว์ วิ่งเข้ามาจิ้มบอลพุ่งเข้าประตูไป ทำให้ อุดรธานี เอฟซี เป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน 1-0 หลังจากนั้นไม่มีใครยิงประตูเพิ่มได้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

มาครึ่งหลังเริ่มมาได้ 5 นที ศุภศักดิ์ สารภี ได้บอลในแดนกลางแล้วพาบอลหนีผู้เล่นของ อุดรธานี เอฟซี แล้วเปิดบอลข้ามไปให้ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ พาบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะซัดเต็มข้อบอลพุ่งเสียบเสาแรกอย่างสวยงามทำให้ เชียงใหม่ เอฟซี ตีเสมอได้สำเร็จเป็น 1-1

หลังจากเกมออกมาสนุกทั้งสองทีมเปิดเกมรุกเข้าใส่กันอย่างดุเดือด แต่สุดท้ายไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้จบเกม เชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านเสมอ อุดรธานี เอฟซี 1-1 แบ่งแต้มกันไปทีมละแต้ม 

ส่วนผลคู่อื่นๆ มีดังนี้

แพร่ ยูไนเต็ด เสมอ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-1

ตราด เอฟซี ชนะ ลำปาง เอฟซี 4-2

เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ชนะ รานาวี 3-2

ขอนแก่น เอฟซี เสมอ เกษตรศาสตร์ 0-0