ข่าวดี! ก่อนปิดฤดูกาล ของแฟนบอลกิเลนผยอง ได้เชียร์บอลเต็มที่หลัง สนง.ท่องเที่ยวและกีฬานนทบุรี อนุญาตให้ ผู้ชมในสนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม นำอุปกรณ์เชียร์ และรับประทานอาหาร เครื่องดื่มในสนามแข่งขันได้ เริ่ม 24 เมษายน นี้

 

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี ประกาศพิจารณาอนุญาตให้ผู้ชมในสนาม สามารถนำอุปกรณ์การเชียร์รวมถึงรับประทานอาหาร และเครื่องดื่ม ภายในสนามแข่งขัน ธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม โดยเริ่มตั้งแต่ศึก "บิ๊กแมตช์" ฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2021-22 ระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น.

แนวทางในการปฎิบัติการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลในสนาม ได้มีมาตรการเพิ่มเติมในการนำอุปกรณ์การเชียร์ และรับประทานอาหาร ภายในสนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม ดังนี้

– อุปกรณ์การเชียร์ : ผู้ชมสามารถนำอุปกรณ์การเชียร์เข้าในสนามได้ (เฉพาะกลอง และธงผูก) แต่ห้ามใช้อุปกรณ์ในการเชียร์ร่วมกัน และเว้นระยะห่างอย่างเคร่งครัด

– อาหาร : ผู้ชมสามารถนำเข้าไปรับประทานภายในสนามได้ แต่ต้องจัดทำเป็นกล่องส่วนตัว (Set Box) ห้ามรับประทานร่วมกันในภาชนะเดียวกัน

– เครื่องดื่ม : ผู้ชมสามารถนำเข้าไปดื่มภายในสนามได้ แต่ห้ามดื่มในภาชนะเดียวกัน ภาชนะที่บรรจุน้ำเป็นลักษณะที่มีฝาปิด  หรือแก้วน้ำส่วนตัวมีฝาครอบ และห้ามนำเครื่องดื่มแอลกฮอลล์เข้ามาดื่มภายในสนาม

นอกจากนี้ทางสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังคงยึดมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด ส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้ชมในสนาม เช่น การสวมหน้ากาก, จุดตรวจวัดอุณภูมิ, การเว้นระยะห่าง