โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาอธิบายสาเหตุที่ทำให้เขาเดือดใส่จอร์จินโญ่อยู่ข้างสนามระหว่างเกมเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่ทัพสิงโตน้ำเงินครามเอาชนะคริสตัล พาเลซ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

           โธมัส ทูเคิล ออกมาสยบข่าวที่ว่าเขาโมโหจอร์จินโญ่ระหว่างเกมโดยยืนยันว่าเขา 'รัก' มิดฟิลด์รายนี้ เจ้านายใหญ่ของเชลซียังยอมรับว่าเขาใช้งานดาวเตะทีมชาติอิตาลีมากเกินไป และนั่นอาจเป็นสาเหตุที่จอร์จินโญ่ทำไม่ได้ตามมาตรฐานปกติของเขา ทั้งนี้จากคลิปข้างสนาม แฟนบอลได้เห็นว่า ทูเคิลออกอาการเดือดดาลใส่ดาวเตะวัย 30 ระหว่างเกมเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่เชลซีเอาชนะคริสตัล พาเลซ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

           อย่างไรก็ตาม ทูเคิล ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมพรีเมียร์ ลีก คืนนี้ (พุธที่ 20 เมษายน 2565) ในทำนองที่ว่า "ผมแรงกับเขาระหว่างการแข่งขัน เพราะมีบางสถานการณ์ที่เขาสามารถทำได้ดีกว่าและปกติก็ทำได้" "มันไม่เคยมีเรื่องส่วนตัวครับ ผมรักจอร์จี้ ผมรู้ว่าเขาก็รู้ เราเห็นแล้วว่าเราใช้งานเขามากเกินไป ผมมีความรู้สึกว่าเราเห็นผลที่ตามมาจากการแข่งขันจำนวนมากเหล่านี้"

           "ถ้าเขาลงเล่น เขาจะมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่อยู่เสมอ, ทุ่มเททุกอย่างและเล่นด้วยความพยายามอย่างมาก เขาต้องมีความสดอย่างเต็มที่ถึงจะมีอิทธิพลต่อเกมได้อย่างที่เคยทำได้ตามปกติ เขาไม่ได้มีความสดที่สุดในตอนนี้ทั้งในด้านจิตใจและสภาพร่างกาย แต่ไม่ใช่ความผิดของเขา มันส่งผลต่อวิธีการวิเคราะห์เกมของผม เขามี 2-3 จังหวะที่สามารถทำได้ดีกว่านี้ (ในเกมกับคริสตัล พาเลซ) ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีอะไรที่ขวางกั้นระหว่างเรา"

           ทูเคิลยังเชื่อว่าจอร์จินโญ่ซึ่งเคยเล่นทั้งๆ ที่มีอาการเจ็บมาบ้างในฤดูกาลนี้มีอาการเมาค้างจากความผิดหวังกับทีมชาติอิตาลี "เขาเคยเล่นทั้งๆ ที่บาดเจ็บ, เสียสละเพื่อทีม (ในฤดูกาลนี้) ผมคิดว่าคุณได้เห็นมันแล้ว คุณไม่สามารถประเมินความกดดันในการเล่นให้กับทีมชาติ, ประเทศ และอิตาลี ต่ำเกินไป" ทูเคิลกล่าวเสริม "มันจะมีความต้องการสูงหลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่เช่นการคว้าแชมป์ยูโร ผมคิดว่าเขารู้สึกกดดันที่นั่นจริงๆ ทุกคนในอิตาลีรู้สึกได้" "นี่เป็นเรื่องปกติ บางครั้งหลังจากประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ มันก็จะเป็นเรื่องยากมากที่จะก้าวต่อไป เขาแบกความรับผิดชอบไว้บนบ่าของเขาโดยอัตโนมัติเพราะเขาไม่เคยกลัวที่จะทำเช่นนั้น เขาไม่เคยกลัวที่จะทำที่นี่ นี่คือเหตุผลที่ผมรักเขา"

           ทูเคิลยังยอมรับว่าเขา 'ไม่รู้' ว่าเชลซีจะต้องลงเล่นต่อหน้าฝูงชนที่น้อยลงในเกมกับอาร์เซนอลที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ คืนนี้ โดยกุนซือทีมเชลซีเผยในงานแถลงข่าวก่อนเกมว่านี่คือ 'ข่าวร้าย' สำหรับทีมของเขา แต่พวกเขา 'ไม่ควรขาดการสนับสนุนที่มีคุณภาพ' โดยเมื่อทูเคิลได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับคนดูที่น้อยลงที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เจ้าตัวก็ตอบสนองว่า

           “แน่นอนว่านั่นไม่ใช่ข้อได้เปรียบ” ทูเคิลกล่าว ราต้องการเล่นในบ้าน และโดยทั่วไป เราต้องการเล่นต่อหน้าฝูงชนที่เต็มความจุสนาม” “นั่นเป็นข่าวร้ายจริงๆ ผมไม่รู้มาก่อน อาจมีใครบางคนบอกผมแล้วและผมก็ลืมมันไปในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา นี่ก็เป็นไปได้เช่นกัน ดังนั้น เรามาพลิกสถานการณ์กันดีกว่าและบางทีทุกคนอาจทราบเรื่องนี้แล้ว ดังนั้น ทุกคนจึงพยายามมากขึ้นอีกหน่อยเพราะเราขาดปริมาณ แต่เราไม่ควรขาดคุณภาพสำหรับแรงเชียร์"