แค่รู้ว่าต้องทำอะไร? ราล์ฟ รังนิก กุนซือชั่วคราวทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยการจะกลับไปทำผลงานให้เทียบเท่า “หงส์แดง” ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก แค่ต้องรู้ว่าทีมต้องการอะไร และทำให้ได้ตามเป้าหมาย

ศึกแดงเดือด ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระหว่างสองสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง “ปีศาจแดง”​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ “หงส์แดง”​ ลิเวอร์พูล จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 19 เมษายน 65 ซึ่งในช่วงหลังในการเจอกันของทั้งสองทีมต้องยอมรับว่า ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้ดีกว่า รวมทั้งฟอร์มการเล่นในรายการต่างๆ ต่างจากยุคที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุมทัพอยู่

ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของทัพ “ปีศาจแดง” เปิดเผยว่า “การที่ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะทำผลงานให้เทียบเท่ากับ ลิเวอร์พูล ที่ทำได้ในปัจจุบันนั้น ผมคิดว่าสโมสรระดับนี้ ไม่ควรใช้ระยะเวลา 3-4 ปี เพื่อทำให้ได้ถึงจุดนั้น มันไม่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลานานขนาดนั้น”

“ความจริงแล้ว ถ้าทุกคนรู้ว่าสโมสรของเราต้องการอะไร แค่ใช้เวลาในการสรรหานักเตะเข้ามาเสริมทัพสัก 2-3 รอบ ก็น่าจะทำให้ทีมของเรายกระดับขึ้นมากได้แล้ว แต่ถ้าเราไม่รู้ว่ามองหาอะไรอยู่ ทำไปแบบไร้เป้าหมายมันก็จะเป็นงานที่ยากมากในการประสบความสำเร็จ”

กุนซือขัดตาทัพของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวทิ้งท้ายว่า “ไม่ใช่เรื่องอะไรที่ซับซ้อน มันไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก เพียงแค่เราเข้าใจสิ่งที่เราต้องทำ เราต้องรู้ว่าเป้าหมายของทีมคืออะไร แล้วก็พยายามทำให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ให้สำเร็จเท่านั้นก็ทำให้เรากลับไปยืนในจุดนั้นแล้ว เหมือนกับการเกาให้ถูกที่คันถึงจะหายนั่นเอง”