"ช้างป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี สุดมันส์ จากดาวยิง "ริคาร์โด ซานโตส"คนเดียว 2 ประตู ในศึกแชมป์เปี้ยนส์ลีก ชิงชนะเลิศไทยลีก 3 นัดแรก ต้องไปชี้ชะตากันนัดสองเสาร์หน้าที่ถิ่นกระบี่

 ศึกฟุตบอล "มังกรฟ้าลีก" ไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก วันอาทิตย์ที่ 17 เม.ย. เป็นการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศนัดแรก ระหว่าง  "ช้างป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี แชมป์กลุ่มบน พบกับ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี แชมป์กลุ่มล่าง โดยเป็นการแข่งขันแบบเหย้า-เยือนเกมแรก

 เริ่มเกมการแข่งขันสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสูสี แต่กลับเป็นเจ้าบ้านที่พังประตูได้ก่อน ในนาทีที่  น.30 จากผลงานของยอดดาวยิง ริคาร์โด ซานโตส และจบครึ่งแรกในสกอร์นี้

 ครึ่งหลังรูปเกมยังสูสี แต่เป็นเจ้าบ้านที่ยังดูดีกว่า และมาได้ประตูที่สองใน น.74 จากจังหวะที่ ริคาร์โด ซานโตส หลุดเข้าไปในเขตโทษแล้วถูกแนวรับ กระบี่ เอฟซี เข้าสกัดผู้ตัดสินเป่าให้เป็นจุดโทษ ก่อน ริคาร์โด ซานโตส ลุกมาสังหารให้ อุทัยธานี หนีเป็น 2-0

 ช่วงท้าย กระบี่ พยายามทวงประตูคืนแต่ไมเป็นผล หมดเวลา อุทัยธนี เอฟซี ชนะ  2-0 ไปล้างตากันนัดสองวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย. สังเวียนของ กระบี่ เอฟซี