อยู่ในแผนทำทีมหรือไม่? แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคที่ “เทน ฮาก” กุนซือชาวดัตช์กำลังเข้ามาคุมทัพ ได้เสนอแผนทำทีมกับบอร์ดบริหารสโมสรแล้วถึงขุนแข้งที่เขาต้องการใช้งานเมื่อมาทำงานสู้ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

แม้ว่าทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะยังไม่เปิดตัวว่าใครจะเข้ามาคุมทัพแบบถาวร แต่จนถึงตอนนี้เชื่อกันว่า เอริค เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จะได้เข้ามาคุมทีมหลังจากที่ บอร์ดบริหารสโมสรประทับใจในตัวเขาตอนที่ได้สัมภาษณ์งานถึงแผนการเข้ามาทำทีม

เดลี่ สตาร์ สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่า เทน ฮาก ได้แจ้งกับผู้บริหารระดับสูงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงขุมกำลังที่เขาจะใช้งานถ้าได้เข้ามาเตรียมทีม โดยเฉพาะ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เขาจะไม่ใช้เป็นแกนหลักของทีม เนื่องจากมองว่า โรนัลโด้ อายุมากเกินไป อีกทั้ง โรนัลโด้ มีสถานะเป็นนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ ยิ่งไม่เหมาะกับแผนการทำทีมระยะวางของเขาด้วย

รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า เอริค เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ ถ้าจะเข้ามาคุมทีม “ปีศาจแดง”​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาต้องการระยะเวลาในการคุมทีมสูงสุด 5 ปี ในการสร้างทีมให้กลับมาเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งก็ต้องรอดูว่าทาง บอร์ดบริหารสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะตกลงตามที่เขาต้องการหรือไม่

เอริค เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ ปัจจุบันอายุ 52 ปี อดีตเป็นนักฟุตบอลในตำแหน่งกองหลังกับทีม เอฟซี เทเวนเต้, เดอ เกรฟชัป, อาร์เคซี วาลวิจค์ และเอฟซี อูเทร็คท์ หลังจากเลิกเล่นแล้วก็ผันตัวเป็นโค้ช เคยคุมทีม บาเยิร์น มิวนิค 2, อูเทร็คท์, อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม