เดยัน ดามยาโนวิช ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของศึกลูกหนัง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เปิดใจ นัดเปิดสนามรอบแบ่งกลุ่มที่จะพบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด สำคัญที่สุดสำหรับทีม คิตฉี เอสซี ที่นับเป็นก้าวสำคัญกับการสร้างผลงานในรอบนี้ต่อไป

การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม โดยกลุ่ม เจ ประกอบด้วย เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมตัวแทนจากประเทศไทย, คิตฉี เอสซี จากฮ่องกง, วิสเซล โกเบ จากญี่ปุ่น ซึ่งจะแข่งขันกันที่ สนามบุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดี้ยม จ.บุรีรัมย์ นัดเปิดสนามในวันที่ 16 เมษายน 65 ทีมเชียงราย ยูไนเต็ด พบ คิตฉี เอสซี เวลา 18.00 น.

เดยัน ดามยาโนวิช ศูนย์หน้าดาวยิงของทีม คิตฉี เอสซี ในวัย 40 ปี ได้เปิดเผยว่า พวกเรายังมีความมุ่งมั่นและพร้อมกับการแข่งขันในครั้งนี้ โดยเฉพาะเกมนัดแรกที่พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด แม้ว่าปีนี้สถานการณ์โควิด-19 จะส่งผลกระทบกับ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฮ่องกง ที่ถูกระงับการแข่งขัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ไม่มีฟุตบอลในประเทศและไม่มีการซ้อมเป็นเวลา 2 เดือน

สถานการณ์แบบนี้เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ในบางอย่างที่เราควบคุมได้เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด และสิ่งสำคัญก็คือความเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นใจทีม รวมทั้งการมองโลกในแง่ดี และทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้ผลงานออกมาดี เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

“เกมนัดเปิดสนามกับ เชียงราย ยูไนเต็ด จะเป็นเกมที่สำคัญที่สุด เนื่งอจากจะเป็นเกมที่แสดงให้เห็นว่าพวกเราพร้อม และสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์ได้หรือไม่ และพวกเรามุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่าตัวเองว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกมฟุตบอล”

ทั้งนี้ เดยัน ดามยาโนวิช กองหน้าวัย 40 ปี ชาวมอนเตรเนโก รั้งตำแหน่ง นักเตะที่ยิงประตูสูงสุดตลอดกาลของ ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก โดยยิงไป 40 ประตู จากการเล่นให้กับสโมสร เอฟซี โซล, ซูวอน ซัมซุง สองยอดทีมในฟุตบอลเค ลีก เกาหลีใต้ และปัจจุบันเล่นกับ คิตฉี เอสซี ในพรีเมียร์ลีก ฮ่องกง

ขอบคุณข่าวและภาพจาก AFC