สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ (IMSA) อนุมัติ กุมารดอย เพชรยินดีอะคาเดมี่  กับ ไคโตะ ว.วันชัย ชิงเข็มขัดแชมป์รุ่น ชิงเข็มขัดที่ว่างในรุ่นซูเปอร์แบนตัมเวท ในรายการศึกวันชัยมวยไทยซูเปอร์ไฟต์ 24 เม.ย. 65 ที่ เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น

สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ (IMSA) จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาจัดอันดับของสมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ โดยมีการอนุมัติคู่มวยชิงเข็มขัดแชมป์ที่ว่าง รุ่นซูเปอร์แบนตัมเวท ระหว่างรองอันดับ 2 กุมารดอย เพชรยินดีอะคาเดมี่ และรองอันดับ 5 ไคโตะ ว.วันชัย ในศึกวันชัยมวยไทย ซุปเปอร์ไฟท์ ณ.สนาม นาโกย่า คอนเกรส เซ็นเตอร์ เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2565 นี้ 

โดย ดร.น็อต ศุภศักดิ์ เงาประเสริฐวงศ์ กรรมการบริหารสมาคมฯ กล่าวว่า หลังจากที่สมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ โดยนายสามารถ มะลูลีม นายกสมาคมฯได้มอบสิทธิ์การเป็นตัวแทนของสมาคมฯ ประจำประเทศญี่ปุ่นให้กับ มร.ทาคาย่า ซาโต้ ไปแล้วนั้นทาง มร.ซาโต้ จะมีการจัดแข่งขันมวยไทยนัดใหญ่ ศึกวันชัยมวยไทยซูเปอร์ไฟต์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนนี้ โดยจัดนักมวยไทย ปะทะญี่ปุ่นรวม 7 คู่ และคู่ประกอบรายการอื่นๆ อีกรวมทั้งสิ้น 16 คู่ ซึ่งทางมร.ซาโต้ ตั้งเป้าอยากให้รายการยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้นจึงประสานได้ประสานขอชิงเข็มขัดที่ว่างในรุ่นในรุ่นซูเปอร์แบนตัมเวท 122 ปอนด์ ระหว่าง กุมารดอย เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับ ไคโตะ ว.วันชัย ซึ่งทางสมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติก็ได้อนุมัติเป็นการเรียบร้อย โดยตนและ น้าหมู (ผุดผาดน้อย วรวุฒิ) จะร่วมเดินทางไปทำหน้าที่เป็นสักขีพยาน (Supervisor) ในการชิงแชมป์ พร้อมทั้งกรรมการจัดอันดับ บังลี(ธงชัย มะลูลีม) และ ติ๊ฟ ตระกูลมวย ได้ร่วมเดินทางไปด้วย   

"ผมเชื่อว่าคู่นี้น่าจะเป็นคู่ชิงแชมป์ที่สนุกอีกคู่ครับ โคโต๊ะ รอบนี้ถือเป็นเจ้าถิ่น ต้องดูกันว่ากุมารดอย นักชก 3 แผ่นดิน จะคว้าเข็มขัดกลับประเทศได้ไหมครับ" ดร. น็อต กล่าว

ซึ่งนอกจาก กุมารดอย จะขึ้นเวทีชิงเข็มขัดกับ ไคโตะแล้ว ยังมีราชสิงห์ เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับ ชินโกะ ยามาโมโต้ พิกัด142 ปอนด์ และมวยหญิง อัยด้า ลูกทรายกองดิน แลกแข้ง อิมาริ ลีกัลยิม อีกด้วย