“เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ลับศอกจ่อคัมแบ็กอีกครั้ง หลังร้างสังเวียนไปนานกว่า 2 ปี โดยเตรียมบู๊เดือดกับ “เลียม แฮร์ริสัน” ในศึก ONE ONE : รีเกียน VS อาเรียน ซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันศุกร์ที่ 22 เมษายนนี้

“เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” เจ้าของฉายา “ขุนศอกผีดิบ” อีกหนึ่งนักสู้จอมบู๊แหลก ที่ฝากผลงานเอาไว้กับ ONE ครั้งล่าสุด คือการเอาชนะ “บริซ เดลวัล” ไปอย่างดุเดือด เมื่อเดือนมกราคมปี 2020 ก่อนจะโดนวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาดเล่นงานจนต้องพักยาว จึงถือโอกาสพักจากการกรำศึกมาอย่างหนักเพื่อพักร่างชาร์ตแบตอย่างเต็มที่ โดยใช้ช่วงเวลาดังกล่าวไปกับการทำอาชีพเสริมกับครอบครัว รวมถึงช่วยฟื้นฟูค่ายมวย "ศิษย์พร้อมชัย ของคุณพ่อให้กลับมาเดินหน้าอีกครั้ง

ซึ่งหลังหายหน้าไปนานกว่า 2 ปี ตอนนี้ขุนศอกผีดิบเตรียมคืนชีพ พร้อมคืนสังเวียนโชว์ฟอร์มแกร่ง สู้เต็มที่อีกครั้งในศึก ONE: รีเกียน VS อาเรียน ในวันศุกร์ที่ 22 เมษายนนี้ โดยจะเจอกับ “เลียม แฮร์ริสัน” จอมเก๋าจากแดนผู้ดี 

ซึ่งในเรื่องของความฟิตนั้นไม่มีปัญหาสำหรับกำปั้นวัย 28 ปี แม้จะร้างสังเวียนไปนานกว่า 2 ปี เพราะด้วยการวินัยที่ยอดเยี่ยมและการดูแลร่างกายที่ดีมาตลอด ทำให้พร้อมเสมอสำหรับการกลับมาโชว์ลีลาบนเวที ซึ่งแม้เจ้าตัวจะยอมรับว่ามีความกดดันอยู่บ้าง แต่ก็จะตั้งใจทำผลงานให้เต็มที่สมกับที่แฟนมวยตั้งตารอการกลับมา

สำหรับไฟต์นี้ นอกจากการตั้งเป้าเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อเรียกความมั่นใจแล้ว เมืองไทย ยังหวังที่จะนำรายได้จากการชกมาเป็นทุนในการสร้างบ้านเพื่อเป็นของขวัญให้กับ “น้องนัท” ณัฐมล เจริญดี ภรรยา และลูกสาวตัวน้อยอีกด้วย 

โดยเมืองไทย กล่าวว่า หวังว่าจะโชว์ฟอร์มให้ประทับใจเพื่อลุ้นคว้าโบนัสพิเศษ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.7 ล้านบาท) หลังจากเห็น “สินสมุทร กลิ่นมี” นักสู้ไทยคนแรกที่เพิ่งคว้ารางวัลนี้ จากศึก ONE X เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา  

“ถ้าได้โบนัสจากการชกไฟต์นี้ ก็อาจจะมีการแบ่งมาเลี้ยงเทรนเนอร์และน้อง ๆ ที่ค่ายบ้าง แล้วส่วนหนึ่งก็จะแบ่งไปสร้างบ้านที่บุรีรัมย์ด้วย เพราะนี่ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของผมครับ ผมอยากสร้างบ้านให้กับครอบครัว และแฟนผมเขาก็อยากมีบ้านของเราเองที่แยกออกมาบนที่ดินซึ่งผมซื้อเอาไว้แล้วก่อนหน้านี้ มันเป็นอีกหนึ่งความฝันในระหว่างชกมวยที่ผมต้องพยายามทำให้ได้โดยเร็วที่สุด” เมืองไทย กล่าว

แฟนๆ สามารถติดตามเชียร์ เมืองไทย ได้ในศึก ONE: รีเกียน vs อาเรียน ถ่ายทอดสด ศุกร์ที่ 22 เม.ย.65 รับชมผ่านทางแอปมือถือ ONE Super App, ยูทูบ ONE Championship, AIS Play (เฉพาะลูกค้า AIS) เริ่มคู่แรกเวลา 15.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.