สื่อดังตีข่าว “เสี่ยหมี” โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ที่โดนรัฐบาลอังกฤษ ประกาศยึดทรัพย์สินทั้งหมดในสหราชอาณาจักร รวมทั้งสโมสรเชลซี ในพรีเมียร์อังกฤษ เตรียมเสนอซื้อทีมดังในศึกลาลีกา สเปน

สำนักข่าว มิร์เรอร์ รายงานข่าวว่า โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เจ้าของสโมสรเชลซี ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ​ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ถูก รัฐบาลอังกฤษ ออกมาตรการคว่ำบาตร ยึดทรัพย์สินทั้งหมดในสหรราชอาณาจักร ห้ามทำธุรกิจใดๆ รวมทั้ง การเจรจาขายทีม เชลซี เนื่องจากมีความใกล้ชิด วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ที่ส่งกองทัพบุกโจมตีประเทศยูเครน

แม้ว่าภายหลังทาง โฆษกของ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะออกมาแถลงว่า สโมสรเชลซี ยังสามารถเจรจาขายสโมสรได้ แต่ต้องมีใบอนุญาตจากรัฐบาลก่อน และเป็นการขายครั้งนี้ ต้องพิสูจนให้เห็นว่า โรมัน อับราโมวิช ไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆ ด้วย

ล่าสุดรายงานระบุว่า โรมัน อับราโมวิช เตรียมซื้อสโมสรแห่งใหม่แล้ว โดยเขาให้ความสนใจทีม “ค้างคาว” บาเลนเซีย สโมสรชื่อดังแห่งศึกลูกหนัง ลาลีกา สเปน ซึ่งจะเป็นการยื่นข้อเสนอซื้อหุ้นสโมสรตามขั้นตอนภายในเดือนเมษายนนี้

ทั้งนี้ ทีมบาเลนเซีย ในช่วงที่ผ่านมา มีปัญหาด้านการเงิน จนทำให้ผลงานตกลงไปเป็นทีมกลางตารางในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในอดีตทีม "ค้างคาว" เคยสร้างผลงานคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน 6 สมัย, แชมป์โกปาเดลเรย์ 8 สมัย และแชมป์รายการต่างในสเปน รวมทั้งเคยได้ รองแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยส์ลีก 2 สมัยในปี 1999/00, 2000/2001ได้แชมป์ ยูฟ่าคัพ ปี 2003/04 แชมป์ยูฟ่าซูเปอร์คัพ 2 สมัย ปี 1980, 2004