เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตปราการหลังของลิเวอร์พูลอ้างว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมทัพหงส์แดงทำผิดพลาดเกี่ยวกับโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ก่อนเกมพรีเมียร์ ลีก นัดสำคัญเมื่อคืนที่ผ่านมา

            เจมี่ คาร์ราเกอร์ เชื่อว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำผิดพลาดด้วยการให้ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ลงสนามในเกมกับเบนฟิก้า ก่อนเกมพรีเมียร์ ลีก นัดสำคัญของลิเวอร์พูลกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2565) ทั้งนี้ซาลาห์ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานอีกครั้งในช่วงกลางสัปดาห์ขณะที่ลิเวอร์พูลชนะเบนฟิก้า 3-1 ในเลกแรกของเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ 

           นักเตะทีมชาติอียิปต์รายนี้ทำประตูแบบโอเพ่นเพลย์ไม่ได้เลยเป็นเวลากว่า 15 ชั่วโมงแล้ว และยิงได้เพียงลูกเดียวจาก 8 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ นอกจากนี้ซาลาห์กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนในอนาคตของเขา เนื่องจากเขายังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับลิเวอร์พูล ในขณะที่ข้อตกลงปัจจุบันของเขาจะเหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งปีในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยคาร์ราเกอร์เชื่อว่าคล็อปป์น่าจะรักษาความสดของซาลาห์ไว้สำหรับเกมที่ถูกมองว่าจะเป็นตัวตัดสินตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมามากกว่า เมื่อถามเกี่ยวกับฟอร์มของซาลาห์ที่กำลังมีปัญหา คาร์ราเกอร์กล่าวว่า

            “ไม่ใช่แค่ประตูของโม ซาลาห์ เขามีโอกาสมากมาย เขาจะได้รับโอกาสเสมอ แต่การเล่นโดยทั่วไปของเขาแย่มากจริงๆ ตลอด 4-6 สัปดาห์หลังทัวร์นาเมนต์เหล่านั้น [AFCON]" “คุณต้องคิดว่าเขาต้องเสียพลังงานไปมากขนาดไหนทั้งทางร่างกายและจิตใจ ความผิดหวังจากการแพ้ใน AFCON, การไม่ได้ไปบอลโลก เขาต้องเล่นช่วงต่อเวลาพิเศษให้ประเทศของเขาตั้งกี่ครั้ง”

            “ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องทางกายและทางจิตใจ และเขาจะต้องรีบดึงตัวออกมาจากมันอย่างรวดเร็ว แต่ผมแปลกใจมากที่เขาเล่นกลางสัปดาห์กับเบนฟิก้า ผมแปลกใจจริงๆ ผมรู้ว่าแชมเปี้ยนส์ ลีก มันสำคัญ แต่ผมคิดว่ามันเป็นความผิดพลาดของเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ให้เขาเล่น ผมอยากให้เขามีความสดที่นี่ (กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้) เขาลงเล่น 60, 70 นาทีแรก (ในเกมกับเบนฟิก้า) ซึ่งมันไม่ดีเลย ดังนั้นคุณกำลังเข้ามาในเกมนี้โดยคิดว่า 'โม ซาลาห์ ไม่ได้อยู่ในช่วงที่ดีที่สุดของเขา เป็นอีกเกมที่เขาเล่นได้ไม่ดีเป็นพิเศษและยิงไม่ได้" "ผมอยากให้เขาสดกว่านี้หน่อยในวันนี้ ไม่ช้าก็เร็วเขาก็จะกลับมาเป็นคนเดิมเพราะเขาคือหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก"

            เมื่อถูกถามว่าสถานการณ์ในสัญญาของซาลาห์น่าเป็นห่วงหรือไม่ คาร์ราเกอร์บอกกับ Sky Sports ว่า “ใช่ น่าเป็นห่วง เพราะเขาคือตำนานของลิเวอร์พูล เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ไม่ใช่แค่ในยุคนี้ที่เราเคยเห็นในสีเสื้อลิเวอร์พูล” “ดังนั้นคุณต้องการทำให้แน่ใจว่าเขาจะถูกผูกมัดไว้ด้วยสัญญาในอีกสามหรือสี่ปีข้างหน้า เหลือสัญญาของเขาอีกเพียง 12 เดือน ดูเหมือนว่าลิเวอร์พูลจะไม่เปลี่ยนท่าทีของพวกเขา” “ผมยังเชื่อว่าเขาจะเซ็นสัญญา ผมคิดว่านี่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับเขา ผมคิดว่ามีผู้เล่นในอดีตที่คิดว่าสถานการณ์ของคนอื่นๆ จะดีกว่าของตนเสมอ (ถึงแม้ว่าในความจริงแล้วจะเหมือนๆ กัน) ภายใต้คล็อปป์ และมันก็ไม่ได้เวิร์คเท่าไหร่สำหรับพวกเขา"

            “มันไม่ใช่ว่าโม ซาลาห์ มาที่ลิเวอร์พูลในฐานะซูเปอร์สตาร์ แต่เขากลายเป็นซูเปอร์สตาร์ที่ลิเวอร์พูล และผมคิดว่าเจอร์เก้น คล็อปป์ และวิธีที่ทีมของเขาเล่นได้ดึงสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเขาออกมา” "ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นการย้ายทีมที่สมเหตุสมผลสำหรับเขาถ้าเขาต้องย้ายออกไป" "ผมไม่คิดว่าลิเวอร์พูลจะเพิ่มข้อเสนอของพวกเขาในตอนนี้ แต่ผมคิดว่าโม ซาลาห์ ควรจะมีเหตุผลเพียงพอ ทั้งตัวเขาและตัวแทนของเขาที่จะเข้าใจสถานการณ์ที่เขาจะยังคงได้รับสัญญาที่น่าทึ่ง”

            "แต่ฟุตบอลที่เขาเล่นอยู่ตอนนี้ เขากำลังเล่นให้กับหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก ให้กับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก สิ่งที่เขาทำในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสวมเสื้อลิเวอร์พูล" “ผมคิดว่ามันคงน่าเศร้าถ้าเขาต้องย้ายออกไป บางทีอาจจะเป็นคู่แข่งในประเทศนี้ ผมคิดว่าเขาจะสูญเสียการเป็นส่วนนึงของประวัติศาสตร์ของเขาที่ลิเวอร์พูล ถ้าคุณดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับเฟร์นันโด ตอร์เรส ที่ไปเชลซี” "ผมไม่คิดว่ามันจะดีสำหรับอาชีพของเขา คุณคิดว่าเขาจะไปที่ไหนได้ดีกว่าลิเวอร์พูลในตอนนี้ล่ะ และผมไม่คิดว่าจะมีที่ไหนเลย"