สรุปผลไทยลีก 3 "มังกรฟ้าลีก" นัดสุดท้ายรอบแชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่มล่าง "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี รัวยิง 2 ประตูช่วงท้ายแซงเอาชนะ นอร์ทกรุงเทพ คว้าแชมป์กลุ่มขึ้นไทยลีก 2 ส่วน นครศรี ยูไนเต็ด บุกไปเสมอ สระบุรี ยูไนเต็ด เข้าเป็นอันดับสอง

 ศึกฟุตบอล "มังกรฟ้าลีก" ไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก แมตซ์ที่ 5 ประจำวันอาทิตย์ที่ 10 เม.ย. เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่มล่าง สถานการณ์ถือว่าเข้มข้น โดยมีถึง 4 ทีมมีโอกาสแย่งแชมป์เพื่อเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ประกอบด้วย นครศรี ยูไนเต็ด และ นอร์ทกรุงเทพ ที่มีอยู่ 8 คะแนน รวมถึง สระบุรี ยูไนเต็ด และ กระบี่ เอฟซี ที่มีอยู่ 7 คะแนน

 โดยที่สนามกีฬา อบจ.สระบุรี "นักรบสระบุรี" สระบุรี ยูไนเต็ด ทีมแชมป์โซนตะวันตกที่มีอยู่ 7 แต้ม เปิดบ้านพบรองแชมป์โซนใต้ "มังกรแดนใต้" นครศรี ยูไนเต็ด ที่มีอยู่ 8 คะแนน เกมนัดนี้ทีมใดชนะมีโอกาสขึ้นชั้น แต่หากมีผลเสมอทีเยือน นครศรี ยูไนเต็ด จะได้เปรียบ รูปเกมปรากฏว่า นครศรี ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำก่อนครึ่งแรก ก่อน สระบุรี มาตีเสมอครึ่งหลัง ท้ายเกม สระบุรี มีโอกาสเก็บ 3 แต้มเมื่อได้จุดโทษ แต่ ชาคร พิลาคลัง ประตูนครศรี เชฟไว้ได้หมดเวลาเสมอ 1-1 ทำให้ นครศรี ยูไนเต็ด เป็นอันดับ 2

 ติดตามผลการแข่งขันสด และตารางคะแนนได้ที่นี่ : SMMSCORE

 อีกคู่ในการลุ้นเลื่อนชั้น "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี ทีมแชมป์โซนใต้ที่มีอยู่ 7 แต้ม เปิดบ้านพบ "อาชาผยอง" ม.นอร์ทกรุงเทพ ที่มี 8 แต้ม นัดนี้เจ้าบ้านต้องชนะเพื่อเลื่อนชั้น เกมการแข่งขันปรากฏว่า นอร์ทกรุงเทพ ได้ประตูนำไปก่อนตั้งแต่ครึ่งแรก ก่อนที่ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี ได้จุดโทษตีเสมอ นาที 90+5 ก่อนได้ประตูชัยนาที 90+7 เฉือนชนะ 2-1 คว้าแชมป์กลุ่มได้ขึ้นไทยลีก 2 แบบสุดมันส์ ในขณะที่ นอร์ทกรุงเทพ ที่ทำดีมาจนมาพลาดช่วงท้าย พลาดเลื่อนชั้นหวุดหวิดอีกปี

 และที่สนามเฉลิมพระเกียรติ บาดมด "กระทิงเพลิง" บางกอก เอฟซี เปิดบ้านทิ้งทวนพบ ม.ปทุมธานี เกมนี้ไม่มีผลต่อทั้งสองทีม แข่งขันไปตามโปรแกรม โดยเจ้าถิ่นเรียกแฟนและกองเชียร์หากใส่เสื้อสโมสรเปิดให้ดูฟรีทุกที่นั่ง เกมการแข่งขันปรากฏว่า รูปเกมกลับเป็นทีมเยือนที่เล่นได้แน่นอนกว่าบุกยัดเยียดความปราชัยให้เจ้าถิ่นขาดลอย 0-4 เก็บชัยได้เป็นนัดแรกส่งท้าย

 สรุปสถานการณ์ในกลุ่มนี้ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี เป็นแชมป์กลุ่มล่าง เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 2 โดยอัตโนมัติ ส่วน นครศรี ยูไนเต็ด เป็นอันดับ 2 ต้องไปเตะเพลย์ออฟแย่งตั๋วใบสุดท้ายกับอันดับสอง กลุ่มบน คือ พิษณุโลก เอฟซี ในสัปดาห์หน้า