สองแข้งต่างชาติทั้ง อิบสัน เมโล่ กับ โรมูโล่ คาบราล ช่วยยิงประตูให้ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ "ช้างเผือก" เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 2-1 โดยเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้ บิลล์ โรซิมาร์ ยิงนำก่อนแต่สุดท้ายก็ต้านความแรงของเจ้าบ้านไม่ไหวจึงพ่ายกลับไป

การแข่งขัน ฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก” ฤดูกาล 2021/22 ประจำวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น ทีม “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด อันดับ 9 ที่เล่นไป 26 นัดมี 33 แต้ม เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อันดับ 16 ที่ตกชั้นแน่นอนแล้ว โดยเล่นไป 26 นัด มี 15 แต้ม

ครึ่งแรกเริ่มมาเพียงแค่ นาทีที่ 10 เป็นฝั่งทีมเยือน ที่ได้ประตูขึ้นนำก่อน เมื่อ ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้ว บิลล์ โรซิมาร์ เทคตัวขึ้นโหม่งบอลเต็มหัวเข้าประตูไปทำให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ออกนำ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0

หลังเสียประตู เจ้าบ้านพยายามเปิดเกมบุกเพื่อทำประตูคืน ในนาที่ที่ 21 ยาเซียร์ ฮิสลามี่ เปิดลูกเตะมุมเข้าไปหน้าประตู โรมูโล่ คาบราล ขึ้นโหม่งบอลไปทางเสาสองแล้วก็เป็น อิบสัน เมโล่ ที่ได้บอลในจังวะสุดท้ายก่อนจะซัดบอลเข้าประตูไปทำให้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 จากนั้นไม่มีใครยิงประตูเพิ่มได้จบครึ่งแรกเสมอกัน 1-1

มาครึ่งหลังเป็นฝั่ง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่บุกได้มากกว่า นาทีที่ 57 ทีมเยือนได้ลุ้นจากจังหวะยิงไกลระยะ 30 หลา ของ บิลล์ โรซิมาร์ บอลพุ่งข้ามมือ ยศพล เทียงดาห์ ผู้รักษาประตูขอนแก่น ยูไนเต็ด ไปชนคานกระเด้งออกมาก่อน แนวรับขอนแก่น ยูไนเต็ด จะเตะเคลียร์บอลทิ้งออกมาได้

ต่อมา นาทีที่ 76 แฟนบอลเจ้าบ้านก็ได้เฮ จากจังหวะลูกเตะมุมของ กฤษณ์พรหม บุญสาร เปิดบอลเข้ามาทางเสาแรก ทินกร อสุรินทร์ วิ่งโฉบมาโหม่งบอลพุ่งตรงกรอบแต่ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ปัดบอลออกมาเข้าทาง โรมูโล่ คาบราล จึงซ้ำเข้าประตูไป ทำให้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด แซงนำเป็น 2-1

หลังจากนั้นทั้งสองทีมพยายามเปิดเกมรุกเพื่อทำประตู แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมพอทำให้ ครบ 90 นาที ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 2-1 คว้าสามแต้มได้สำเร็จ ส่วน เชียงใหม่ ยูไนเต็ด กลับบ้านมือเปล่า

เช็กโปรแกรมการแข่งขัน และผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE
เช็กตารางคะแนนทีนี่ : SMMTABLE