สรุปผลไทยลีก 3 "มังกรฟ้าลีก" นัดสุดท้ายรอบแชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่มบน "ช้างป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี เปิดบ้านถล่มโหด "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี คว้าแชมป์กลุ่มเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ส่วน "พิษณุโลก" ชนะ "ฉะเชิงเทรา" 3-1 เข้าที่ 2 รอเตะชิงอันดับ 3

 ศึกฟุตบอล "มังกรฟ้าลีก" ไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ประจำวันเสาร์ที่ 9 เม.ย. เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่มบน โดยมี 3 ทีมแย่งแชมป์เพื่อเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ประกอบด้วย "ช้างป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี, "ขุนพลนเรศวร" พิษณุโลก เอฟซี และ พัทยา ดอลฟินส์ ยูไนเต็ด โดยทั้ง 3 ทีมมีอยู่ 9 แต้มเท่ากัน

 โดยที่สนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี "ช้างป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี ทีมจ่าฝูงที่มีประตูได้เสียดีกว่า เปิดบ้านพบ "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ที่มีอยู่ 3 แต้มไม่มีลุ้นใดๆ เกมการแข่งขันปรากฏว่า ศรีสะเกษ เอฟซี ทำเซอร์ไพรส์ยิงขึ้นนำ ก่อนเจ้าบ้านดาหน้าถล่มเอาชนะขาดลอย 6-2 คว้าแชมป์กลุ่มบน เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 โดยอัตโนมัติ

 ติดตามผลการแข่งขันสด และตารางคะแนนได้ที่นี่ : SMMSCORE

 ในขณะที่ "ขุนพลนเรศวร" พิษณุโลก เอฟซี ที่มี 9 แต้มเช่นกันเปิดบ้านพบ "ปลากัดนักสู้" ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ที่มี 3 แต้มเป็นอีกทีมที่ไร้ลุ้น รูปเกมกลับเป็นทีมเยือน ฉะเชิงเทรา ได้ประตูขึ้นนำ จากนั้นเจ้าบ้านบุกหนักมาทำ 3 ประตูรวด แซงชนะ 3-1 คว้าอันดับ 2 ของกลุ่ม รอชิงอันดับ 3 กับกลุ่มล่าง เพื่อลุ้นขึ้นชั้นเป็นทีมที่ 3

 และที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองหนองปรือ พัทยา ดอลฟินส์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ "นักรบเซไล" เมืองเลย ยูไนเต็ด ที่ไม่มีลุ้นเช่นกัน เป็นอีกสนามที่เริ่มต้นเกมทีทีมเยือนได้ประตูนำ ก่อนที่ พัทยา เอาคืนและยิงแซง 2 ประตูรวด ก่อนที่จะเหลือผู้เล่แค่ 10 คน หมดเวลาเฉือนชนะ เมืองเลย ยูไนเต็ด 2-1 เก็บ 12 แต้มเท่า อุทัยธานี เอฟซี และ พิษณุโลก เอฟซี แต่ตกรอบตามกฏ

 บทสรุปในกลุ่มบน อุทัยธานี เอฟซี เป็นแชมป์กลุ่ม เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2  และรอชิงชนะเลิศกับแชมป์กลุ่มล่าง แข่งขันอาทิตย์ 17 เม.ย. โดย อุทัยธานี เอฟซี จะเป็นเจ้าบ้านก่อน

 ส่วนพิษณุโลก เอฟซี เป็นอันดับ 2 รอชิงอันดับ 3 กับทีมอันดับ 2 กลุ่มล่าง เพื่อหาทีมอันดับ 3 เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ตามแชมป์กลุ่ม โดยนัดชิงอันดับ 3 แข่งขัน เสาร์ที่ 16 เม.ย. พิษณุโลก เอฟซี จะเป็นเจ้าบ้านก่อน