แชมป์ลีกญี่ปุ่น 2 สมัย ยืนยันจะเข้าร่วมชิงชัยในศึกสโมสรเอเชีย ที่คาซัคสถาน และเปิดสนามเกมแรกพบ ไดมอนด์ ฟู้ด ยิงสดทาง PPTV

เจที มาร์เวลัส แชมป์วอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชัน 1 ประเทศญี่ปุ่น 2 สมัยซ้อน ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ทางการของสโมสรว่า จะเข้าร่วมการแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ปี 2022 ที่เมืองเซเมย์ ประเทศคาซัคสถาน

ทีมแกร่งจากแดนปลาดิบ เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการสโมสรเอเชีย ก่อนหน้านี้ 1 ครั้ง ในปี 2010 และจบการแข่งขันในอันดับที่ 3 โดยทาง เจที ได้ยืนยันการเข้าร่วมแข่งขันในปี 2022 ผ่านหน้าทวิตเตอร์ของสโมสร ซึ่งจะทำให้พวกเธอได้กลับมาลงชิงแชมป์เอเชีย เป็นครั้งแรก ในรอบ 12 ปี

ขณะเดียวกัน ทางสโมสร จะส่งผู้เล่นดาวรุ่งของในทีมมาเข้าร่วมแข่งขัน โดยผู้เล่นส่วนใหญ่ติดภารกิจกับการเข้าซ้อมกับทีมชาติญี่ปุ่น รวมไปถึง 2 ผู้เล่นต่างชาติ ทั้ง ทัดดาว นึกแจ้ง บอลเร็วทีมชาติไทย และ แอนนี ดรูวส์ ดาวตบทีมชาติสหรัฐอเมริกา จะเดินทางกลับหลังจบการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ของลีกญี่ปุ่น

เกมนัดแรก เจที มาร์เวลัส จะเปิดสนามพบกับ ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ แชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2 สมัยซ้อน ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง PPTV HD หมายเลข 36

ขณะเดียวกัน เจที มาร์เวลัส กำลังอยู่ในการลุ้นแชมป์ลีกญี่ปุ่น สมัยที่ 3 ในการแข่งขันฤดูกาล 2021-22 โดยพวกเธอได้ผ่านเข้าไปยืนรอในรอบชิงชะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่าง โทเรย์ แอร์โรวส์ กับ ฮิซามิสึ สปริงส์ ซึ่งนัดชิงจะแข่งขันกัน 2 เกม ในวันที่ 10 และ 16 เมษายน 2565

สำหรับ พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ปี 2022 ที่เมืองเซเมย์ ประเทศคาซัคสถาน จะแข่งขันในระหว่างวันที่ 24-30 เมษายน 2565 มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบไปด้วย อัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน ที่เป็นแชมป์เก่าของการแข่งขันในปี 2021 ที่ จ.นครราชสีมา, กัวนิช วีซี จากคาซัคสถาน, ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ แชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020-21 ที่ได้ลงเล่นเป็นครั้งแรก, บาริจ์ เอสเซนซ์ จากอิหร่าน, เจที มาร์เวลัส แชมป์ลีกญี่ปุ่น 2 สมัย และ จิซซา สเตท เปดากอจิคอล อินติตูต จากอุซเบกิสถาน

ส่วนรูปแบบการแข่งขัน ที่มีแข่งขัน 6 สโมสร ในรอบแรก จะแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมละ 5 นัด เพื่อเก็บคะแนน และหลังจากนั้น ทีมอันดับ 1-2 ที่มีคะแนนดีที่สุด จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมอันดับ 3-4 จะได้เข้าไปแข่งขันในรอบชิงอันดับที่ 3