“กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ไม่ดุอย่างที่คิด เปิดรังทำได้แค่เจ๊า “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด แบบโนกสอร์ 0-0  ในศึกดาร์บี้แมตช์ล้านนา ส่งผลให้ "เชียงใหม ยูไนเต็ด" การันตีตกชั้นทีมแรก

การแข่งขันฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” ประจำวันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2565 ที่สนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม ดาร์บี้แมตซ์ล้านนา "กว่างโซ้ง" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ที่มี 41 แต้มจาก 26 นัด เปิดบ้านรับมือ "ช้างเผือก" เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 16 ที่มี 14 แต้มจาก 25 นัด 

เริ่มเกมในครึ่งแรกผ่านไปถึง น.20 เชียงราย ได้ลุ้นจากฟรีคิกระยะหวังผล เกตเตอร์สัน รับหน้าที่บรรจงซัดบอลพุ่งผ่านกำแพงเบียดเสาแรก แต่ ไพโรจน์ ยังบินปัดไว้ได้

น.31 พิธิวัตต์ จ่ายออกข้างให้ ศนุกรานต์ แต่งบอลแล้วส่งต่อให้ อัครวินท์ วอลเลย์จังหวะแรกโดนไม่ดี ก่อนจะหวดซ้ำจังหวะสอง แต่กลับยิงหลุดเสาออกไปท้ายครึ่งแรก เชียงราย ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะพาบอลลุยขึ้นไปเองของ สิโรจน์ ฉัตรทอง ก่อนหาช่องซัดมุมแคบเสาแรก แต่ยังติดเซฟ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก

หมดครึ่งแรก ลีโอ เชียงรายฯ เสมอ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 0-0

ครึ่งหลัง น.53 เชียงใหม่ ได้ลุ้นจาก บิลล์ โรซิมาร์ ที่หลุดไปยิงเสาแรกในเขตโทษ แต่ อภิรักษ์ ใช้เท้าเซฟไว้ได้

น.56 กลายเป็น เชียงราย ได้เฮจากลูกเตะมุมของ ศนุกรานต์ ที่วางบอลเสาแรกให้ ชินภัทร โขกข้ามไปเสาสอง และเป็น อัครวินท์ ตามมาชาร์จไม่เหลือ แต่ผู้ตัดสินไม่ให้ประตู เนื่องจากเห็นว่า ชินภัทร ทำแฮนด์บอล โดยหลังเช็ค VAR ยังคงยืนยันตำตัดสินเดิม

เจ้าบ้าน เชียงราย ยังคงเดินหน้าบุกเป็นชุด น.71 ศนุกรานต์ พยายามเปิดบอลไปกลางประตู มี เกตเตอร์สัน เติมขึ้นมารอเตรียมชาร์จ แต่ รณพีร์ ยังเคลียร์ทิ้งออกไปได้

น.74 ศิวกรณ์ บรรจงวางบอลให้ อัครวินท์ แหย่เท้าเปลี่ยนทางบอลในกรอบเขตโทษ แต่กลับยิงหลุดกรอบไปเองอีกครั้งน.77 คาโตะ โคเฮย์ จ่ายให้ อัครวินท์ ยิงเข้าไปตุงตาข่าย แต่ผู้ตัดสินเป่าเป็นลูกล้ำหน้าจังหวะแรกของ คาโตะ โคเฮย์ ทำให้พลาดได้ประตูอีกครั้ง

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เสมอ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 0-0 ทำให้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด การันตีการตกชั้นแน่นอนแล้ว