สรุปผลไทยลีก 3 "มังกรฟ้าลีก" โค้งสุดท้ายรอบแชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่มล่าง "มังกรแดนใต้"นครศรี ยูไนเต็ด เปิดบ้านถล่มชนะ "กระทิงเพลิง" บางกอก เอฟซี ขาด 5-1 เก็บ 3 แต้มมีลุ้นขึ้นชั้นทันที ในขณะที่ "นอร์ทกรุงเทพ"เจ๊าแบบไร้สกอร์กับ "สระบุรี ยูไนเต็ด"

 ศึกฟุตบอล "มังกรฟ้าลีก" ไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ประจำวันเสาร์ที่ 2 เม.ย. เป็นการแข่งขันนัดที่สี่โค้งสุดท้ายของกลุ่มล่าง "มังกรแดนใต้" นครศรี ยูไนเต็ด ทีมอันดับสามของตาราง ลงสนาม 3 นัดยังไม่แพ้ใครและยังไม่เสียประตูมีอยู่ 5 แต้ม เปิดบ้านพบ "กระทิงเพลิง" บางกอก เอฟซี ทีมอันดับ 5 มีอยู่ 3 คะแนน จากการโชว์ผลงานนัดสุดยอดล่าสุดด้วยการบุกไปชนะทีมแชมป์โซนใต้ กระบี่ เอฟซี

 ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมเจ้าบ้านที่ได้สิทธิเล่นนัดสุดท้ายในรังโชว์ฟอร์มอย่างดุดันเอาชยะไปขาดลอย 5-1 โดยครึ่งแรกนำ 3-0 เก็บ 3 แต้ม ทำให้คะแนนรวมเป็น 8 คะแนนขึ้นเป็นจ่าฝูง โอกาสเลื่อนชั้นดูสดใสขึ้นมาทันที ในขณะที่ บางกอก เอฟซี มี 3 แต้มเท่าเดิมโอกาสหมดลงทันที

 ติดตามผลการแข่งขันสด และตารางคะแนนได้ที่นี่ : SMMSCORE

 ทางด้าน "อาชาผยอง" นอร์ทกรุงเทพ ทีมจ่าฝูงมีอยู่ 7 คะแนน เป็นอีกทีมที่ยังไม่แพ้และไม่เสียประตูให้ทีมใดทำศึกหนักพบ "นักรบสระบุรี" สระบุรี ยูไนเต็ด ก่อนแข่งเป็นทีมอันดับสองที่มีอยู่ 6 คะแนน เกมนี้หากทีมใดเก็บ 3 แต้มได้โอกาสเลื่อนชั้นมีสูงมาก แต่ปรากฏว่ารูปเกมที่ไม่อยากแพ้ทำให้โอกาสการรุกเต็มตัวน้อยไปด้วยหมดเวลาจึงเสมอกัน 0-0 มีลุ้นเลื่อนชั้นกันจนถึงนัดสุดท้าย

 ในขณะที่ พีทียู ม.ปทุมธานี เอฟซี ทีมเดียวที่ยังไม่ชนะและยังไม่มีแต้มเปิดบ้านพบ "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี ทีมอันดับสี่ที่มีอยู่ 4 คะแนน ผลการแข่งขันปรากฏว่า "อินทรีอันดามัน" กระบี่ เอฟซี กลับมามีโอกาสได้ลุ้นถึงนัดสุดท้ายอีกทีม เมื่อบุกไปชนะ 1-2 ทำให้มี 6 แต้ม

 สรุปสถานการณ์หลังจบนัดที่ 5 อันดับหนึ่งจ่าฝูง เป็น นครศรี ยูไนเต็ด มี 8 คะแนน เท่ากับ นอร์ทกรุงเทพ ที่มี 8 คะแนนเท่ากัน อันดับสาม สระบุรี ยูไนเต็ด 7 คะแนน อันดับสี่ กระบี่ เอฟซี มี 7 คะแนนเช่นกัน ทั้งหมดนี้ยังมีลุ้นเลื่อนชั้น ส่วนอันดับห้า บางกอก เอฟซี 3 คะแนน และ ปทุมธานี เอฟซี ที่ยังไม่มีคะแนนหมดโอกาสเลื่อนชั้นแน่นอน