อิซัค ดร็อกบา ลูกชายของดิดิเย่ร์ ดร็อกบา อดีตกองหน้าของเชลซี หายตัวแบบไร้ร่องรอยจากสโมสรในโปรตุเกส หลังจากบอกกับทีมว่าจะเดินทางไปฝรั่งเศส

            มีรายงานข่าวว่าลูกชายของดิดิเย่ร์ ดร็อกบา หายตัวไปจากสโมสรโดยไม่ได้รับอนุญาตจากทีมอคาเดมิก้า ในโปรตุเกส หลังจากเดินทางไปฝรั่งเศส โดยอิซัค ดร็อกบา วัย 21 ปี เข้าร่วมทีมชุด B ของทีมอคาเดมิก้า ซึ่งเป็นทีมในดิวิชั่นสองของโปรตุเกสจากสโมสรคาตาเรเซ่ ในอิตาลีเมื่อเดือนกันยายน เขาบอกกับทีมอคาเดมิก้าว่า กำลังจะไปฝรั่งเศสเพื่อไปสอบที่โรงเรียนในเดือนมกราคม แต่หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้กลับมา

           สื่อดังของสเปนอย่าง อาส อ้างอิงจากสื่อของโปรตุเกสอย่าง ZeroZero ว่าเจ้าหน้าที่ของสโมสรหรือเพื่อนร่วมทีมไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน แม้ว่าจะมีสัญญาอยู่ก็ตาม สโมสรยังอ้างว่าไม่มีการติดต่อจากลูกชายของกองหน้าระดับตำนานของเชลซีมากว่าสองเดือนแล้ว มิเกล คาร์วัลโญ่ โค้ชชุด U23 ของอะคาเดมี่ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวว่า 

            “เขาเป็นกองหน้าที่เล่นสนุก, รวดเร็ว, เทคนิคดี เขาต้องการเวลาเพื่อเติบโต คนที่มาจากข้างนอกมักจะต้องการเวลาและเขาไม่มี” “เขาจากไปและเราไม่รู้ว่าเขาจะกลับมาไหม น่าเสียดายที่ต้องปรับตัวบ้างแต่แน่นอนว่าเขามีคุณภาพ เราตกลงกันเรื่องวันเดินทางกลับแล้ว แต่เขาก็ไม่มา เราไม่ได้ยินอะไรเกี่ยวกับเขาอีกเลย”

           มาเตอุส ปัลเมริโอ เพื่อนร่วมทีมอคาเดมิก้า กล่าวเสริมว่า “อิซัค อาศัยอยู่ในบ้านของเราไม่กี่เดือน เขาได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ในเดือนมกราคม เขาบอกลาเรา โดยบอกว่าเขาจะใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ที่ฝรั่งเศสกับครอบครัวและไม่กลับมาอีกเลย บอกตามตรงผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะกลับมาหรือไม่” โดยโพสต์บนโซเชียล มีเดีย ครั้งสุดท้ายของแข้งรายนี้ก็ต้องย้อนไปถึงวันเกิดปีที่ 21 ของเขาเมื่อเดือนธันวาคมซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายในโปรตุเกส ก่อนที่เขาจะหายหน้าไป

            อิซัค ดร็อกบา เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับเชลซี สโมสรที่พ่อของเขามีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกและ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หลายสมัย จากนั้นเขาก็ย้ายไปร่วมทีม แก็งก็อง สโมสรในเวทีลีกเดอซ์ ฝรั่งเศส ในปี 2018 ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังสโมสรคาตาเรเซ่ ในอิตาลีเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว และล่าสุดหายหน้าไปจากสโมสรอคาเดมิก้าดังกล่าวนี่เอง