ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น! ลูกชายของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ เวย์น รูนี่ย์ ซูเปอร์สตาร์ของทีม “ปีศาจแดง” ต่างทำประตูให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ในฟุตบอลอะคาเดมี่

จากที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จูเนียร์ ลูกชายของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ไค รูนี่ย์ บุตรคนโตของ เวย์น รูนี่ย์ อดีตศูนย์หน้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มาร่วมทีมอะคาเดมี่ของทัพ “ปีศาจแดง” ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ตามรอยพ่อที่มีประสบการณ์ค้าแข้งกับสโมสรแห่งนี้

สำหรับ ไค รูนีย์ เข้ามาอยู่กับ อะคาเดมี่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตั้งแต่ปี 2020  ส่วน โรนัลโด้ จูเนียร์ เพิ่งเซ็นสัญญาเข้าร่วม อะคาเดมี่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากต้องย้ายมาอยู่ที่ประเทศอังกฤษตามคุณพ่อที่ย้ายมาเล่นให้กับทัพ “ปีศาจแดง”

ล่าสุด ทวิตเตอร์ United Zone รายงานว่า ทั้งสองคนได้ ลงเล่นให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ ทีมรุ่นเดียวกันของ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ซึ่งรายงานแจ้งว่าทั้งสองคนได้ทำประตูให้กับทีมต้นสังกัด แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยว่า เกมนี้จบลงด้วยผลการแข่งขันแบบไหน

ทั้งนี้ ไค รูนีย์ ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงที่ฟอร์มร้อนแรง แค่เดือนมีนาคมนี้ เพียงเดือนเดียวยิงประตูไปแล้วถึง 10 ประตู จากการลงเล่น 5 นัด โดยหากย้อนไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปีก่อน ลูกชายของ รูนี่ย์ ก็เคยเหมาคนเดียว 4 ลูกในเกมที่ทีมเยาวชนของ แมนฯ ยูไนเต็ด แพ้ ลิเวอร์พูล 4-5 มาแล้ว