"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล สาววัย 19 โชว์ฟอร์มสุดยอดผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ"แอลพีจีเอทัวร์"หนแรกในชีวิต จากรายการ "เจทีบีซี คาสสิค" ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หลังจบรอบสุดท้าย เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ดวลเพลย์ออฟชนะนันน่า เคิร์สต์ แมดเซ่น โปรสาวชาวเดนมาร์

ศึกกอล์ฟโลก"แอลพีจีเอทัวร์" รายการ "เจทีบีซี คาสสิค" ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล ซึ่งจบ 3 วันแรกมีสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ ตามหลังผู้นำ 6 อันเดอร์พาร์ มาในรอบสุดท้ายโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง ทำถึง 9 เบอร์ดี้ และเสียเพียงโบกี้เดียว เก็บเพิ่ม 8 อันเดอร์พาร์ เป็นนักกอล์ฟที่ผลงานดีที่สุดในรอบสุดท้าย โดยโปรจีนทำสกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ ขึ้นไปนำร่วมตั้งแต่จบหลุม 17 และเป็นผู้นำในคลับเฮาส์เนื่องจากเล่นจบไปก่อน
ปรากฏว่า นันน่า เคิร์สต์ แมดเซ่น โปรสาวชาวเดนมาร์ก ผู้นำจากรอบสาม ขยับหนีโปรจีนขึ้นไปนำเดี่ยวที่ 17 อันเดอร์พาร์ หลังเก็บเบอร์ดี้ที่หลุม 17 แต่ไปพลาดเสียโบกี้ที่หลุมสุดท้าย ทำให้จบวันด้วยผลงาน 16 อันเดอร์พาร์ เท่าโปรจีน ต้องไปดวลเพลย์ออฟกันที่หลุม 18

ในการเพลย์ออฟหลุมแรก ทั้งคู่ต่างเก็บพาร์ ต้องไปเล่นเพลย์ออฟที่หลุม 18 อีกครั้ง คราวนี้แมดเซ่นพลาดทีออฟออกรัฟทางซ้าย และตีตกน้ำในช็อตถัดมา สุดท้ายโปรจีนเก็บโบกี้ที่หลุมนี้ ขณะที่แมดเซ่นออกดับเบิ้ลโบกี้ ทำให้โปรจีนคว้าแชมป์ในการลงเล่น "แอลพีจีเอทัวร์" เป็นรายการที่ 5 หลังจากได้ทัวร์การ์ด

โปรจีน-อาฒยา รับเงินรางวัล 225,000 เหรียญฯ หรือราว 7.5 ล้านบาท พร้อมขยับขึ้นมาอยู่ที่ 5 ในอันดับทำเงินที่จำนวน 340,372 เหรียญ หรือราว 11.4 ล้านบาท และนับเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 6 ที่คว้าแชมป์ LPGA Tour มาครอง ต่อจาก "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล (12 รายการ), "โปรจัสมิน" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ (2 รายการ), "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล (2 รายการ), "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ (1 รายการ)และ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (1 รายการ)


ผลงานของโปรไทยคนอื่นๆ
-14 (อันดับ 4 ร่วม) - "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ
-8 (อันดับ 16 ร่วม) - "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล
-3 (อันดับ 51 ร่วม) - "โปรจัสมิน" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ
อีเว่นพาร์ (อันดับ 68 ร่วม) - "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล
+3 (อันดับ 72 ร่วม) - "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ