บิ๊กเซอร์ไพรส์ "MH นครศรีฯ เอฟซี"ปิดดีล “ริชาร์ด อลิฟ ฮอร์ลอค” อดีตโค้ชจากสเปอร์ โดยแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาและประธานเทคนิคของสโมสร ด้วยสัญญาระยะสั้น 2 เดือน เพื่อมายกระดับทีมในการสู้ศึกอเมเจอร์ลีก

 ความคืบหน้าทีม "MH นครศรีฯ เอฟซี" ทีมในอเมเจอร์ลีก ซึ่งกำลังเตรียมพร้อมเพื่อแย่งพื้นที่ในการขึ้นสู่ไทยลีก 3 ในฤดูกาลหน้า โดยทาง "มลฑล ณ นคร"ประธานสโมสร เตรียมการเพื่อความพร้อมในทุกด้านเพื่อเป้าหมาย โดยการแต่งตั้ง "ปีเตอร์บัติ" สมบัติ คงสว่าง ทำหน้าที่โค้ช ร่วมกับ ใหญ่ นิลวงศ์ ที่จะลงทำหน้าที่ผู้เล่นควบอีกตำแหน่ง นอกจากนี้ยังมีการดึงตัวนักเตะระดับคุณภาพอีกหลายราย อาทิ กิตติชัย รักบุตร, วรวุฒิ สถาพร, นภพล ศรีประทีป และ สิงขร มังคุด

 ล่าสุดสโมสรฯ ทำบิ๊กเซอร์ไพรส์ ด้วยการปิดดีลดึงตัว “ริชาร์ด อลิฟ ฮอร์ลอค” อดีตโค้ชจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์  สโมสรดังในพรีเมียร์ลีก โดยแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาและประธานเทคนิคของสโมสร ด้วยสัญญาระยะสั้น 2 เดือน โดยจะเข้ามาทำงานอยู่กับทีมเต็มเวลา เป็นที่ปรึกษาให้กับผู้จัดการทีม ทำงานร่วมกันกับทีมสต๊าฟโค้ช วางระบบการฝึกซ้อม รูปแบบการเล่น แท็กติก รายละเอียดและวิธีการต่างๆ ทั้งยังทำให้ทีมสต๊าฟโค้ชได้เรียนรู้พัฒนาวิธีการใหม่ๆ เพื่อยกระดับทีมให้ขึ้นไปอีกขั้น

 สำหรับ “ริชาร์ด” ผ่านการอบรมโค้ชระดับ เอ ไลเซ่นส์ และมี ไลเซ่นส์ ด้านต่างๆ มากมาย ผ่านการเป็นโค้ช ผู้ช่วยโค้ช และฝ่ายวิเคราะห์เทคนิคในด้านต่างๆ โดยเริ่มต้นงานเป็น Coach Educator ให้กับสโมสรยักษ์ใหญ่ของอังกฤษอย่าง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก่อนจะย้ายมาหาความท้าทายใหม่ในเมืองไทย โดยล่าสุดเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกไทยลีก 1 และเตรียมจะย้ายไปสโมสรใหม่ในไทยลีก 1 ในฤดูกาลต่อไป

 กำหนดการเดิม “ริชาร์ด” วางแผนที่จะกลับอังกฤษ ก่อนเข้ามารับงานใหม่ในไทยลีก 1 ฤดูกาลหน้า  แต่ทาง “บอสฑล” ประธานสโมสร "MH นครศรีฯ เอฟซี" เข้าเจรจาก่อนที่ทาง “ริชาร์ด อลิฟ ฮอร์ลอค” ตกลงที่จะเข้ามาช่วยสโมสรในระยะเวลาสั้นๆ 2 เดือน ในรายการอเมเจอร์ลีก เพื่อช่วย MH นครศรีฯ เอฟซี ขึ้น T3 ให้ได้