โปรสาวเดนมาร์ก "นานนา แมดเซน" จากเดนมาร์ก ทำไป 26 อันเดอร์พาร์ เฉือนนักกอล์ฟจีนในการเพลย์ออฟ คว้าแชมป์ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022" ส่วน "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล รองแชมป์เก่าทำอันดับดีที่สุดในโปรไทยในรายการนี้รั้งอันดับ 8 ร่วมมี 20 อันเดอร์

 ศึกกอล์ฟรายการ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022" สนาม สยาม คันทรี คลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัลถึง 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 53 ล้านบาท โดยแชมป์ได้รับ 240,000 เหรียญฯ หรือราว 7.9 ล้านบาท วันที่ 13 มี.ค. วันสุดท้ายของการแข่งขัน

 หลังสู้กันมาตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ นานนา เคิร์สต แมดเซน จากเดนมาร์ก ทำไป 26 อันเดอร์พาร์ เป็นแชมป์หน้าใหม่ในรายการนี้ รองแชมป์เป็น หลิน ซี่ ยู่ จากจีน 26 อันเดอร์พาร์เท่ากัน ก่อนมาตัดสินแชมป์ด้วยการเพลย์ออฟ อันดับสามเป็น เซลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟฝรั่งเศส เชื้อชาติไทย ทำ 25 อันเดอร์พาร์

 ส่วนผลงานของโปรกอล์ฟสาวไทย "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 14 ของโลก รองแชมป์เก่าทำอันดับได้ดีที่สุดในบรรดานักกีฬาไทยในรายการนี้รั้งอันดับ 8 ร่วมมี 20 อันเดอร์พาร์ ตามมาด้วย "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับ 13 ของโลก มี 18 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 19 ร่วม ขณะที่แชมป์เก่า "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อยู่ที่ 40 ร่วม สกอร์รวม 12 อันเดอร์ 

 นอกจากการตัดสินแชมป์ วันสุดท้ายยังมีเหตุการณ์เป็นประวัติศาสตร์ของรายการ เมื่อ แดเนียล คัง นักกอล์ฟสาวมืออันดับ 5 ของโลก ชาวสหรัฐอเมริกา สามารถตี โฮลอินวัน ได้เป็นคนแรกของทัวร์นาเมนต์นี้ที่หลุม 8 ในการแข่งขันวันสุดท้าย ซึ่งทาง แอลพีจีเอ ก็ได้โพสต์ยืนยันการตี โฮลอินวัน ในครั้งนี้เช่นกัน อย่างไรก็ตามในหลุม 8 ไม่มีเงินรางวัล หรือรถยนต์ฮอนด้า เป็นของรางวัลแต่อย่างใด ในสนามนี้จะมีเพียงแค่หลุม 16 เท่านั้นที่จะมีการแจกรถยนต์เป็นของรางวัลให้สำหรับคนที่ทำ โฮลอินวัน ได้สำเร็จ