ทีมชาติไอร์แลนด์ ขยายสัญญา สตีเฟ่น เคนนี่ ผู้จัดการทีมวัย 50 ปี ออกไปจนจบศึกยูโร 2024 หลังเห็นพัฒนาการของทีมอย่างชัดเจน แม้ในช่วงแรกจะยังไม่ดีก็ตาม ด้านเจ้าตัวยอมรับ เป็นเกียรติที่ได้คุมทีมบ้านเกิดต่อและหวังเห็นทีมพัฒนามากขึ้นกว่านี้

สตีเฟ่น เคนนี่ ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์ ออกมากล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและมีความสุขอย่างมากที่ได้คุมทีมบ้านเกิดต่อไป หลังจากได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่จาก สมาคมฟุตบอล ยักษ์เขียว ออกไปจนจบการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 หลังจากสัญญาปัจจุบันของเขาจะหมดลงในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

กุนซือวัย 50 ปี เข้ามารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2020 เขาก้าวขึ้นจากบทบาทในฐานะผู้จัดการทีมชุดยู 21  เพื่อเข้ามารับช่วงต่อจาก มิค แม็กคาร์ธี โดยทีมของ เคนนี่ ทำผลงานได้ไม่ดีในช่วงแรกไม่ชนะทีมใดเลยทั้งแปดนัด และพ่ายแพ้อย่างน่าขายหน้ากับ ลักเซมเบิร์ก ไปด้วยสกอร์ 0-1 ก่อนที่จะมีการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด ทำให้พวกเขาแพ้เพียงนัดเดียวใน 10 เกมหลังสุด

ผลงานล่าสุดใน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กล่มเอ ไอร์แลนด์ จบด้วยการคว้าอันดับ 3 ของกลุ่ม พลาดโอกาสเข้าไปเล่นเพลย์ออฟ แต่จากการที่ผลงานเริ่มดีขึ้นทำให้ทางสมาคมยังคงไว้วางใจต่อสัญญาออกไป ซึ่งทำให้เจ้าตัวออกอาการปลื้มไม่น้อยหลังจากได้จรดปากกาเป็นที่เรียบร้อย

คนนี่ ออกมากล่าวว่า " ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้คุมทีมประเทศของผม และผมยินดีที่ได้ขยายสัญญา นักเตะภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เล่นให้กับไอร์แลนด์ และในการแข่งขันเมื่อไม่นานนี้ เราได้เห็นความสัมพันธ์อันยอดเยี่ยมระหว่างทีมและกองเชียร์ชาวไอริช ทัศนคติของนักเตะยอดเยี่ยมมาก เราได้เห็นทีมเติบโตและพัฒนา และผมร่วมกับ คีธ แอนดรูวส์ และทีมงานทุกคน ตั้งตารอที่จะได้เห็นทีมเติมเต็มศักยภาพเข้าไปอีก " 

ทั้งนี้ โปรแกรมแข่งนัดต่อไปของ ขุนพลไอร์แลนด์ จะเป็นการแข่งขัน ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก 2022-2023 ในลีกบี รอบแบ่งกลุ่ม โดยอยู่ในกลุ่ม 1 ร่วมกับ ยูเครน, สกอตแลนด์ และ อาร์เมเนีย ซึ่งนัดแรกจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน ยูเครน ที่อวีวา สเตเดี้ยม ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้