ช้างศึก U17 รายงานตัว พร้อมตรวจคัดกรองโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย ก่อนเข้าแคมป์วันแรก "โค้ชโม้" พิภพ อ่อนโม้ กุนซือใหญ่ยันพร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะที่มุ่งมั่น และพัฒนาติดทีมลุยสองรายการใหญ่

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เดินทางรายงานตัวที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนที่จะเข้าแคมป์เก็บตัวที่ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 7 ถึง 13 มีนาคม 2565 ซึ่งการรายงานตัวครั้งนี้นำโดย พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย , ชยกร ถนัดเดินข่าว เป็นผู้ช่วยฯ พร้อมด้วยทีมสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะ 30 ราย

ทาง พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี กล่าวว่า "เป้าหมายแคมป์นี้ คือคนที่มีรายชื่อครั้งนี้ก็ต้องทำให้ดีที่สุด พัฒนาต่อไป และแสดงให้สตาฟฟ์โค้ชเห็นว่า ตัวเขามีความสามารถ ไม่หยุดที่เรียนรู้ ในแคมป์นี้ เราจะดูที่การฝึกซ้อม ความเข้าใจ ที่เราต้องการเป็นอย่างไร ส่วนคนที่ยังไม่มีชื่อก็ยังไม่หมดโอกาส ทุกคนยังมีโอกาส เราพร้อมเปิดโอกาสให้พวกเขา หากเขายังพัฒนา และมุ่งมั่น ในแคมป์ต่อๆไป"

"ส่วนการเลือกนักเตะ เรามีทีมงานไปสเกาท์ ตามรายการต่างๆ ที่สนาม และผ่านทางโซเชียล และปรึกษาโค้ชของแต่ละที่ ว่าแต่ละคนเป็นอย่างไร ทั้งเรื่องในและนอกสนาม เราก็ทำงานกันเป็นทีม ทั้งตัวผม โค้ชชุ่ม, โค้ชเกิ้น และ ซัลบาดอร์ รวมถึง โค้ชโจ ซึ่งต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่สนับสนุนทีมชุดนี้เป็นอย่างดี ทำให้เยาวชนของเรามีเวที มีเกมและมีแคมป์เพื่อต่อยอดวิธีการเล่นเพือประเทศของเรา ฝากทุกคนช่วยสนับสนุนเยาวชนของไทย ไม่ว่าจะด้านไหนก็ตาม ขอบคุณครับ"

ทั้งนี้ บรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมด จะต้องรอผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 และเมื่อทราบผลว่า ทั้งหมดมีผลตรวจออกมาเป็นลบ ก็จะลงทำการฝึกซ้อมทันที พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี 

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มีทัวร์นาเมนต์สำคัญ 2 รายการประกอบไปด้วย

- AFF U17 Boys Championship 2022 ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม - 13 สิงหาคม 2565
- AFC U17 Asian Cup 2023 Qulifiers ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม 2565