โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซียอมรับว่า 3 ลูกทีมสิงห์บลูส์ของเขายังขาดความสร้างสรรค์ในเกมและความมุ่งมั่นในเกมบุกในช่วงครึ่งแรกของการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

           โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซีกล่าวว่าแนวรุกสามคนของเขามีปัญหาในช่วงครึ่งแรกของเกมที่เอาชนะเบิร์นลีย์ 4-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565) โดยย้ำว่าพวกเขาต้อง "ก้าวขึ้นมา" ช่วยทีมแม้ว่าเขาจะไม่ได้ดุด่าลูกทีมในห้องแต่งตัวในช่วงพักครึ่งก็ตาม ทั้งนี้ทัพสิงห์บลูส์ดูเอื่อยๆ และเฉื่อยชาในช่วง 45 นาทีแรกของเกมที่เทิร์ฟ มัวร์ ซึ่งทั้งสองเสมอกันแบบไร้สกอร์ แต่เริ่มต้นเกมในครึ่งหลังด้วยความเร็ว พลังงาน ที่ยอดเยี่ยมจนสามารถออกนำอย่างรวดเร็ว

           รีซ เจมส์ ซึ่งกลับมาเป็นตัวจริงหลังจากพักรักษาตัวไปนานคือคนทำประตูแรกของเกม จากนั้นไค ฮาแวร์ทซ์ ก็มาทำสองประตูรวดภายใน 3 นาที ก่อนที่คริสเตียน พูลิซิช จะมาบวกประตูที่ 4 ในนาทีที่ 69 แต่ทูเคิลยังไม่ค่อยพอใจนักกับสองผู้ทำประตูของเขาอย่าง – ฮาแวร์ทซ์ และพูลิซิช – สำหรับฟอร์มของพวกเขาในครึ่งแรก และยังเรียกร้องไปถึงเมสัน เม้านท์ อีกด้วย โดยอ้างว่าทั้งสามคนยังขาดความสามารถในการสร้างสรรค์เกมและความมุ่งมั่นในเกมบุกก่อนพักครึ่งแรก

           “พวกเขาต้องก้าวขึ้นมา แนวรุกสามต้องก้าวขึ้นมา มันยังไม่เพียงพอ” ทูเคิลกล่าวกับ Chelsea TV หลังการแข่งขัน “เราไม่ได้ถามคำถามเกี่ยวกับแนวรับมากพอ และเรามีปัญหาเล็กน้อยในเรื่องความฉลาดในการเล่นในพื้นที่ว่าง: เมื่อไหร่ควรอยู่ในพื้นที่ว่าง, เมื่อไหรที่ควรโจมตีด้วยการวิ่ง, และเมื่อไหร่ที่ควรอยู่ในพื้นที่ฮาล์ฟสเปซ” "สิ่งนี้ดีขึ้นในครึ่งหลัง มันเป็นช่วงพักครึ่งที่สงบ ผมแค่ย้ำเตือนให้ทำสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้นและมีความอดทนมากขึ้นเล็กน้อยในกรอบเขตโทษของฝ่ายตรงข้าม"

           ทูเคิลมาย้ำเรื่องนี้ในการแถลงข่าวหลังเกมของเขาว่า: "ทุกอย่างนิ่งมากๆ (ในช่วงพักครึ่ง) เราแค่เตือนทุกคนว่าเราต้องการทำอะไร" "พื้นที่ไหนที่มีช่องว่าง และจุดไหนที่เราอยากจะเร่งเกม" "ชัดเจนว่าตำแหน่งที่เราต้องยกระดับขึ้นมาก็คือแดนหน้า เราต้องถามคำถามมากกว่านี้ และทำให้แผงแบ็คโฟร์ของพวกเขามีชีวิตที่ยากขึ้น ประตูที่ได้เป็นตัวเปิดเกมให้กับพวกเรา และมอบความเชื่อมั่นกับความมั่นใจให้เราเยอะเลย หลังจากนั้นเกมรุกของเราไหลลื่นและมีความเฉียบคมมากยิ่งขึ้น"

           "ในแง่หนึ่ง การเล่นมันยากมากเพราะว่าพื้นสนามแห้งสุดๆ เราครองบอลได้เยอะแต่การเร่งเกมกลายเป็นเรื่องที่ลำบาก บอลมีความติดแข้งติดขา จังหวะที่จ่ายออกไปมักจะช้าไปหนึ่งวินาที ซึ่งพื้นที่มันปิดลงไปแล้ว" "เราปรับแท็คติกส์นิดหน่อยเพื่อให้เอ็นจี (เอ็นโกโล่ ก็องเต้) ได้มีพื้นที่มากขึ้นอีกนิด และการที่มีกองหน้าสองคนในสนามนั้นทีมทำผลงานได้ดีมาก เรารักษาความเชื่อมั่นและมีครึ่งหลังที่มหัศจรรย์พร้อมกับผลการแข่งขันที่วิเศษ"