สนับสนุน เพื่อชาติ! อังเดร ยาร์โมเลนโก้ แข้งทีมชาติยูเครน และเวสต์แฮม ยูไนเต็ด มอบเงินสนับสนุนกองกำลังติดอายุธยูเครน เพื่อต่อสู้กับกองทัพรัสเซีย

จากที่ กองทัพรัสเซีย ภายใต้การนำของ วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำประเทศรัสเซียได้เข้าบุกรุกประเทศยูเครน และโจมตีในหลายพื้นที่จนทำให้เกิดผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต เนื่องจากกำลังทางทหารไม่เพียงพอกับการต่อกรกับผู้รุกราน ทำให้ รัฐบาลยูเครนประกาศรับอาสาสมัครเพื่อเข้าร่วมเป็นกองกำลังติดอาวุธในการปกป้องประเทศของตนเองนั้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า แอดเคาท์ทวิตเตอร์ ชื่อว่า @ZoryaLondonsk ได้ทวิตข้อความระบุว่า อังเดร ยาร์โมเลนโก้ นักฟุตบอลแนวรุกทีมชาติยูเครน ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฟษ ได้บริจาคเงินจำนวน 75,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3.2 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือกองกำลังติดอาวุธของยูเครน

ทั้งนี้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อังเดร ยาร์โมเลนโก้ ไม่มีชื่อเป็นผู้เล่นในเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ เวสต์แฮม เอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 1-0 โดย เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมให้เหตุผลว่า เขาไม่อยู่ในสถานะที่พร้อมลงสนาม ขณะที่เพื่อนร่วมทีม “ขุนค้อน” ก็ได้มีการชูเสื้อของ ยาร์โมเลนโก เพื่อเป็นการสนับสนุนเพื่อนร่วมสังกัดรายนี้

สำหรับ อังเดร ยาร์โมเลนโก้ เป็นนักเตะชาวยูเครน ติดทีมชาติยูเครน ตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงชุดใหญ่ โดยเล่นทีมชาติชุดใหญ่ ทั้งสิ้น 106 นัด ยิง 44 ประตู ปัจจุบันค้าแข้งกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดยลงเล่นไป 55 นัด ยิงได้ 7 ประตู