สื่อจากอิตาลี เผยว่า FIVB เตรียมยกเลิการเป็นเจ้าภาพ วอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์โลก ของ รัสเซีย

dal15al25.gazzetta.it เว็บไซต์ข่าววอลเลย์บอลของอิตาลี เผยว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เตรียมย้ายชาติเจ้าภาพของการแข่งขัน วอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์โลก 2022 จากประเทศรัสเซีย ไปที่ชาติเจ้าภาพอื่นอย่างแน่นอน

จากเหตุการณ์เหตุรุกรานประเทศยูเครน ของ รัสเซีย ในปัจจุบัน ทำให้มีกระแสข่าวลือถึง องค์กรลูกยางระดับนานาชาติ จะตัดสินใจอย่างไร กับการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศรัสเซีย ที่มีคิวจะจัดแข่งขันในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2565

แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวจาก dal15al25.gazzetta.it ว่า FIVB จะยังยืนให้รัสเซีย จัดศึกชิงแชมป์โลกต่อไปได้ ทว่าเมื่อเหตุการณ์ยังบานปลาย เว็บไวต์ข่าวดังกล่าว ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ทาง องค์กรลูกยางโลก ได้เปลี่ยนใจ และตัดสินใจที่จะย้ายชาติเจ้าภาพจากแดนหมีขาว แน่นอน

ทั้งนี้ ยังต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจาก FIVB ถึงการยกเลิกการเป็นเจ้าภาพ ในศึกชิงแชมป์โลก ของ รัสเซีย รวมไปถึงการประกาศเลือกชาติเจ้าภาพ ชาติใหม่เข้ามาแทน

อนึ่ง FIVB พึ่งจะประกาศยกเลิกการเป็นเจ้าภาพ ในวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 (VNL) ของประเทศรัสเซีย ในสัปดาห์ที่ 3 ทั้งในประเภททีมชาย และประเภททีมหญิง มาแล้วก่อนหน้านี้

สำหรับ วอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์โลก 2022 มีกำหนดจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม - 11 กันยายน 2565