เกมในสัปดาห์แรกของรอบ FINALS จบไปแล้วทั้ง 3 นัด ศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 17 ฤดูกาล 2021-22 และนี่คือ ผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมหญิง ที่ SMMSPORT มองว่ามีผลงานที่โดดเด่น

หัวเสา
ศศิภาพร จันทวิสูตร : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

ดวาตบตัวเก่งของ ไดมอนด์ ฟู้ด ยังคงทำหน้าที่ในเกมรับ และเกมรุกให้กับทีมได้อย่างต่อเนื่อง และในรอบ FINALS พาทีมคว้าชัยชนะไปได้ทั้งหมด 2 เกม จบด้วยอันดับ 2 และยังทำคะแนนรวมกันไปได้ทั้งหมด 38 คะแนนด้วยกัน

ธนัชชา สุขสด : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

อีกหนึ่งดาวตบตัวเก่งของ ไดมอนด์ ฟู้ด ที่มีทีเด็ดทั้งเกมรุก และเกมเสิร์ฟ ทำคะแนน จากการลงสนามทั้ง 3 เกม ไปได้ทั้งหมด 36 คะแนน และพาทีมเก็บชัยชนะไปได้ 2 เกมด้วยกัน

บอลเร็ว
ปลื้มจิตร์ ถินขาว : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

บอลเร็วจอมเก๋าของ โลมาสีชมพู ยังพาทีมทำผลงานได้อย่างดีต่อเนื่อง และยังคว้าชัยชนะต่อคู่แข่งในรอบ FINALS สัปดาห์แรกไปได้แล้วทั้งหมด 3 เกมรวด รวมไปถึงยังทำผลงานไร้พ่ายได้ในซีซันนี้ และสัปดาห์นี้ เจ้าตัวยังทำคะแนนรวมไปได้ทั้งหมด 37 คะแนน

ลีอันน์ส ซิมอน : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

ดาวตบจอมเก๋าสารพัดประโยชน์วัย 35 ปี ได้ลงสนามเป็นตัวหลักให้กับทีมทั้งในตำแหน่งบอลเร็ว และบีหลัง รวมถึงยังทำหน้าที่ออกสกอร์ให้กับทีมได้อย่างมากมาย ทำแต้มไปได้ 43 คะแนน พาทีมคว้าชัยชนะไปได้ 2 เกม จากทั้งหมด 3 เกม ที่ลงเล่น

เซต
โสรยา พรมหล้า : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

มือเซตตัวเก่งของ โลมาสีชมพู ทำหน้าที่ออกบอลให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างแม่นยำ และจ่ายให้เพื่อนทำคะแนนได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะเก็บชัยชนะในรอบ FINALS ไปได้ทั้งหมด 3 เกมรวด

บีหลัง
ไมลีน ปาอัต : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

บีหลังทีมฟิลิปปินส์ กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งในรอบ FINALS วีคแรก โดยเฉพาะในเกมนัดแรก และนัดที่ 3 แม้จะพาทีมคว้าชัยชนะไปได้เพียง 1 เกม ทว่าดาวตบวัย 27 ปี ยังทำคะแนนรวมไปได้ทั้งหมด 37 คะแนน

ตัวรับอิสระ
ฑิฆัมพร ช้างเขียว : ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ

แนวรับจอมเก๋าวัย 37 ปี ช่วยทีมทั้งในเกมรับเสิร์ฟ และเกมรับตบได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเกมนัดแรก ที่รับบอลเสิร์ฟเข้าจุดไปได้ 12 คะแนน และยังไม่เสียเลย ก่อนที่จะพาทีมเก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด 2 เกม ในรอบ FINALS สัปดาห์แรก

ผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

กุนซือมากแทคติคของ โลมาสีชมพู พาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการลงสนามรอบ FINALS สัปดาห์แรก ทั้งการเก็บชัยต่อคู่แข่ง 2 เกมแรก ด้วยการไม่เสียเซต ก่อนที่จะปิดท้ายเอาชนะ ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ต คลับ 3-2 เซต ในเกมสุดท้าย และจบด้วยอันดับที่ 1

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
กรรณิการ์ ธิปะโชติ : สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

หัวเสาวัย 28 ปี เป็นผู้เล่นตัวหลักในการทำแต้มของทีมที่แทบจะขาดไม่ได้ รวมถึงยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ตลอดทั้ง 3 เกม ที่ลงสนาม พาทีมคว้าชัยชนะไปได้ทุกเกม และยังทำคะแนนไปได้ทั้งหมด 44 คะแนน

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมหญิง สัปดาห์ที่ 11
ปาอัต - ปลื้มจิตร์ - ศศิภาพร
ธนัชชา - ลีอันน์ส - โสรยา

L : ฑิฆัมพร
โค้ช : ณัฐพนธ์
MVP : กรรณิการ์