ลิเวอร์พูล ยืนยัน คอสตาส ซิมิคาส คายหมากฝรั่ง ไม่ได้ถ่มน้ำลายลงอัฒจันทร์ด้านล่าง ในระหว่างพิธีชูถ้วยแชมป์คาราบาว คัพ แต่ได้เตือนนักเตะไปแล้ว เพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควร ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับผิดเป็นที่เรียบร้อย

เดลี่ เมล สื่อแดนผู้ดี รายงานข่าวว่า ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ สมัยที่ 9 มาครองหมาด ๆ ยืนยัน ว่า คอสตาส ซิมิคาส แบ็คซ้ายตัวสำรองชาวกรีก ไม่ได้ถ่มน้ำลายลงอัฒจันทร์ด้านล่างระหว่างชูถ้วยรางวัล แต่เป็นการคายหมากฝรั่งทิ้งลงไป อย่างไรก็ตาม ก็ได้มีการตักเตือนถึงพฤติกรรมที่ไม่สมควรดังกล่าวแล้ว 

แนวรับทีมชาติกรีซ มีชื่อเป็นตัวสำรองในนัดชิงชนะเลิศถ้วยลีกคัพ กับ เชลซี แต่ไม่ได้ถูกส่งลงสนามในเกมที่ หงส์แดง ดวลจุดโทษเอาชนะไปได้อย่างสนุก 11-10 หลังเสมอในเวลา 120 นาที 0-0 โดยในระหว่างที่เจ้าตัวร่วมพิธีชูถ้วยแชมป์ ก็มีภาพของการถ่มบางสิ่งบางอย่างมายังด้านล่าง ทำให้แฟนบอลรู้สึกรังเกียจกับการกระทำดังกล่าว

ล่าสุด เร้ด แมชชีน ออกมาเผยว่า กองหลังวัย 25 ปี ได้คายหมากฝรั่งลงไป ไม่ใช่เป็นการถ่มน้ำลาย แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควร แม้ว่าด้านล่างจะไม่มีใครนั่งอยู่ก็ตาม โดยได้มีการตักเตือนนักเตะเป็นที่เรียบร้อย และ ซิมิคาส ก็ออกมาขอโทษกับภาพที่ไม่สมควรที่ได้มีการออกอากาศทางโทรทัศน์ไปทั่วโลก 

สำหรับ  ซิมิคาส เซ็นสัญญาย้ายมาจาก โอลิมเปียกอส มาร่วมทัพ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2025 ด้วยค่าตัวราว 11.75 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 470 ล้านบาท ซึ่งแม้จะยังไม่สามารถสอดแทรกตำแหน่งตัวจริงของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ในเวลานี้ได้ แต่เมื่อได้รับโอกาสลงสนามก็ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ โดยลงเล่นไปทั้งหมด 25 เกมนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม

นอกจากนี้ ยังมีควันหลงอีกเหตุการณ์หลังจบเกม เมื่อ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้ขอคำชี้แจงกรณี ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ จุดพลุฉลองการคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ ในสนาม เวมบลีย์ ทั้งๆที่ตามกฏแล้วเป็นสิ่งต้องห้ามในสนามฟุตบอลเมืองผู้ดี ซึ่งต้องรอดูกันว่าเขาจะถูกลงโทษหรือไม่