คริสเตียน เอริคเซ่น อดีตกองกลางท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เผยความรู้สึกหลังได้กลับมาลงสนามเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นในยูโร 2020

           คริสเตียน เอริคเซ่น กลับมาลงสนามฟุตบอลอีกครั้งเมื่อวานที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565) ในเกมที่เบรนท์ฟอร์ดพ่ายแพ้ต่อนิวคาสเซิล 259 วันหลังเกิดเหตุุการณ์ภาวะหัวใจหยุดเต้นซึ่งเขากล่าวว่า 'ถ้าไม่นับผลการแข่งขัน ผมก็เป็นคนที่มีความสุข' โดยนักเตะวัย 30 กลับมาลงสนามอีกครั้งหลังเจอประสบการณ์อันน่าสะพรึงกลัวขณะเล่นให้เดนมาร์กในศึกยูโร 2020 โดยเป็นการลงมาในฐานะตัวสำรองหลังผ่านไป 52 นาทีที่เบรนท์ฟอร์ด คอมมิวนิตี้ สเตเดี้ยม

           เกมนี้ 'ผึ้งพิฆาต' ประสบกับความพ่ายแพ้ 2-0 แต่วันนี้ยังถือเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับนักเตะชาวเดนมาร์กที่เคยคิดว่าอาชีพค้าแข้งของเขาอาจจะจบลงเนื่องจากปัญหาหัวใจของเขา ความพ่ายแพ้ในเกมนี้น่าผิดหวังก็จริง แต่เอริคเซ่นรู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลับมา เขาได้ขอบคุณเบรนท์ฟอร์ด และโธมัส แฟรงค์ ผู้จัดการทีมของพวกเขาสำหรับความช่วยเหลือในการเดินทางกลับสู่พรีเมียร์ ลีก

           "ถ้าไม่นับผลการแข่งขัน ผมก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่มีความสุข การผ่านพ้นสิ่งที่ผมได้เจอมาและได้การได้กลับมาเป็นความรู้สึกที่วิเศษ” เอริคเซ่น กล่าวกับ Sky Sports "โธมัสไม่ได้พูดอะไรมาก [ตอนผมลงสนาม] ผมคุยกับเขาทุกวันในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาแค่บอกว่าขอให้โชคดีและสนุกกับเกม" "คุณไม่สามารถคาดเดาเกมได้ ผมไม่คิดว่าจะมีใครคาดการณ์ว่าเราจะมีเหลือ 10 คนเร็วขนาดนี้ เพื่อนๆ ทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้ แต่ท้ายที่สุดมันก็เป็นการต่อสู้ที่ดี"

           "มันพิเศษมากตั้งแต่วันแรก [เบรนท์ฟอร์ด] ดูแลผมอย่างดี ทุกคนมีความสุขกับมันมาก และทุกคนก็ช่วยเหลือดีมาก" "ทุกคนอยู่ที่นี่ ครอบครัวของผม, พ่อแม่ของผม, ลูกๆ ของผม, แม่ยายผม และแพทย์บางคนที่เทียวไปเทียวมาเพื่อคอยช่วยเหลือผม สิ่งที่พวกเขาผ่านมานั้นหนักยิ่งกว่าที่ผมเคยผ่านมา" “ผมคิดว่าทุกคนรู้ดีว่าทุกเกมมีความสำคัญมาก ผมคิดว่าทุกคนก็พยายามไปจนจบเกม ทุกคนต่างจดจ่อกับงานของตน แน่นอนว่าความมั่นใจอยู่ที่นั่นที่จะพยายามไปจนจบ"

           แฟรงค์กล่าวเสริมว่า "มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษมาก นั่นคือสิ่งที่จะทำให้ผมยิ้มได้ในตอนท้าย เป็นการดีที่ได้เห็นเขาอยู่ที่นั่น และเป็นการดีที่ได้เห็นเขาแสดงให้เห็นแววว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง" ทั้งนี้ช่วงที่เอริคเซ่นลงมาน้นทั้งสนามลุกยืนขึ้นและปรบมือให้เขาที่กลับมาลงสนามเป็นครั้งแรกหลังห่างหายไป  259 วันนับตั้งแต่ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นในยูโร 2020